22/11/2023 21:39 GMT+7

Nhặt được xấp tiền lớn, hai em nhỏ tìm cách trả cho người mất

Em Nguyễn Hoàng Anh (9 tuổi) và Nguyễn Sinh Phúc (10 tuổi) đã nhặt được xấp tiền và tới công an để nhờ tìm người đánh rơi.

Em Nguyễn Hoàng Anh (9 tuổi) và Nguyễn Sinh Phúc (10 tuổi) nhặt được xấp tiền và tới công an để nhờ tìm người đánh rơi - Ảnh: Công an cung cấp

Em Nguyễn Hoàng Anh (9 tuổi) và Nguyễn Sinh Phúc (10 tuổi) nhặt được xấp tiền và tới công an để nhờ tìm người đánh rơi - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-11, Công an huyện Krông Pa, Gia Lai đã tổ chức trao trả số tiền 19 triệu đồng mà chị V.T.C. (42 tuổi, trú tổ 7, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) đánh rơi, sau đó hai học sinh tiểu học nhặt được.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 21-11, hai học sinh Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, là Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Sinh Phúc nhặt được xấp tiền mệnh giá 200.000 đồng.

Hai cháu đã cố gắng chạy theo gọi người đánh rơi để trả lại nhưng không kịp.

Sau đó hai cháu mang số tiền này đến trụ sở Công an huyện Krông Pa để nhờ tìm hộ người đánh rơi.

Xấp tiền 19 triệu đồng hai em nhỏ nhặt được và đem trao trả - Ảnh: Công an cung cấp

Xấp tiền 19 triệu đồng hai em nhỏ nhặt được và đem trao trả - Ảnh: Công an cung cấp

Công an xác định người đánh rơi số tiền trên là chị V.T.C. và đã liên hệ chị đến trụ sở để nhận lại.

Chị C rất vui mừng khi nhận lại được số tiền và đã gửi lời cảm ơn chân thành đến hai cháu nhỏ và cán bộ Công an huyện Krông Pa.

Chị Tạ Thị Bảy - mẹ của cháu Hoàng Anh - chia sẻ gia đình chị luôn dạy con cái những đức tính tốt, trung thực, thật thà và không được tham lam. Chị rất tự hào khi biết con mình đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trao trả cho người mất.

"Khi biết con mình tuổi còn nhỏ mà có những hành động, nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi không tỏ lòng tham cất giữ mà đem trao trả cho người mất, tôi rất vui mừng và tự hào" - chị Bảy bày tỏ.

Người bán vé số trả lại ví tiền chứa gần 20 triệu đồng cho người đánh rơiNgười bán vé số trả lại ví tiền chứa gần 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Nhặt được ví tiền bên trong có hơn 7 triệu đồng và 500 USD, người phụ nữ bán vé số ở Đồng Nai đã mang tới công an nhờ tìm người đánh mất và trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên