Theo Kyodo News, Ủy ban giáo dục trung ương Nhật Bản đề nghị đưa tiếng Anh thành môn bắt buộc ở lớp 5 và 6 thay cho tiết “sinh hoạt ngoại ngữ” được tổ chức mỗi tuần một giờ từ năm 2011. Ủy ban cũng đề xuất mở rộng chương trình dạy ngoại ngữ cho học sinh từ lớp 1-4.
Ở các cấp học cao hơn, ủy ban đề xuất thành lập các trường “trung học siêu toàn cầu” trên cả nước, trong đó các môn như khoa học hay toán được dạy bằng tiếng Anh. Những giải pháp khác được đưa ra gồm thành lập chương trình học bổng nước ngoài cho sinh viên trong nước.
Ủy ban cũng đề nghị các trường đại học mở rộng ra nước ngoài để thu hút sinh viên quốc tế đến Nhật. Trong nước, ủy ban thúc đẩy thành lập các khu vực giáo dục quốc tế, trong đó chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các trường đại học nước ngoài mở cơ sở tại Nhật.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận