31/05/2019 13:53 GMT+7

Nhật Bản ra mắt robot tuần tra an ninh tại sân bay

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tập đoàn cảng hàng không quốc tế Narita đã thông báo kế hoạch robot tuần tra an ninh tại sân bay, đồng thời cho ra mắt 'biệt đội' robot an ninh này.

Nhật Bản ra mắt robot tuần tra an ninh tại sân bay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: asahi.com

Từ ngày 3/6 tới, sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản bắt đầu triển khai 'biệt đội' 4 robot làm nhiệm vụ tuần tra, nhằm đảm bảo an ninh tại sân bay này khi lượng du khách tới Nhật Bản dự kiến tăng đột biến thời điểm trước và trong khi diễn ra Đại hội thể thao Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Tập đoàn cảng hàng không quốc tế Narita đã thông báo kế hoạch trên ngày 30/5, đồng thời cho ra mắt 'biệt đội' robot an ninh này.

Với thiết kế cao 1,2m, mỗi robot an ninh được trang bị một loạt công nghệ đảm bảo an ninh như camera với góc quay 360 độ, thiết bị cảm biến nhiệt, máy dò kim loại.

Mỗi cặp robot sẽ làm nhiệm vụ tuần tra an ninh tại Cảng hàng không số 1 và số 2 của sân bay Narita nằm ở tỉnh Chiba, giáp thủ đô Tokyo, Trong buổi thử nghiệm ngày 29/5, robot đã thực hiện thành công kiểm tra thùng rác phát hiện vật thể khả nghi và truyền thông tin đến trạm kiểm soát.

Do thiếu nhân công, nhiều doanh nghiệp và công ty vận tải của Nhật Bản đã sử dụng robot hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh và giám sát. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên robot được đưa vào làm nhiệm vụ giám sát an ninh tại sân bay của Nhật Bản.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên