Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Nhật Bản phát hiện ‘tàu ma’ nghi của những người Triều Tiên

28/11/2017 06:42 GMT+7

TTO - Một con “tàu ma” vừa dạt vào bờ biển Nhật Bản với 8 thi thể trên đó có các dấu hiệu được cho là của những người trốn khỏi Triều Tiên.

Nhật Bản phát hiện ‘tàu ma’ nghi của những người Triều Tiên - Ảnh 1.

Chiếc tàu vỏ gỗ đã mòn vẹt có 8 thi thể trên đó vừa dạt vào bờ biển tại Oga, một phần tỉnh Akita của Nhật Bản - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Kyodo, 8 thi thể đã được tìm thấy trên một con tàu bị sóng đánh giạt vào bờ biển tỉnh Akita, miền bắc Nhật Bản. Các thi thể đã trôi dạt trên Biển Nhật Bản lâu tới mức chỉ còn lại những bộ xương trên tàu.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản cho biết đã tìm thấy những chứng cứ trên chiếc tàu gỗ cho thấy con tàu này rất có thể đã tới từ Triều Tiên. Đó là một vỏ bao thuốc hết của nhãn hiệu quen thuộc tại Triều Tiên và những chiếc áo phao có in chữ Triều Tiên nhưng chưa sử dụng.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một phụ nữ 68 tuổi đã trông thấy con tàu ma này trong sáng 27-11 cho biết những người cứu hộ đã dùng cáng khiêng đưa các thi thể trên tàu lên bờ. "Tôi đã rất kinh ngạc khi trông thấy con tàu ở tình trạng tồi tệ như vậy", người này nói.

Nhà chức trách Nhật Bản cho rằng những người đã bỏ mạng trên con "tàu ma" mới nhất dạt vào bờ biển Nhật Bản này có lẽ là những người đã cố tìm đường trốn khỏi nước họ.

Hiện chưa rõ những người đó đã ở trên tàu bao lâu và họ chết khi nào. Trong các tháng mùa đông, những dòng hải lưu ngoài khơi bờ biển Nhật Bản thay đổi và biển động liên tục, thường xuyên đánh dạt các tàu lên bờ.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã phát hiện thấy con tàu này trôi dạt gần bờ từ thứ sáu tuần trước (24-11), tuy nhiên do thời tiết xấu, tàu của họ không tiếp cận được.

Đầu tháng này tại vùng biển ngoài khơi bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, người ta cũng đã cứu được 3 người đàn ông Triều Tiên và tìm thấy 7 thi thể trên hai con tàu bị lật úp.

Theo Đài Sky News, chỉ tính riêng trong năm nay đã có hơn 40 tàu với các thi thể trên đó đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Năm 2016 con số này là 66 tàu.


D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận