
Du khách được cấp túi ngủ chuyên dụng để chống chọi cái lạnh âm 5 đến âm 7 độ C trong khách sạn - Ảnh: KYODO
Theo Hãng tin Kyodo News, ngày 20-1, một khách sạn và nhà nguyện được xây dựng theo cấu trúc hình vòm bằng băng nguyên khối đã chính thức mở cửa đón khách tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hoshino Resorts Tomamu ở tỉnh đảo Hokkaido, Nhật Bản.
Các công trình nói trên được tạo ra bằng kỹ thuật phun nước và tuyết lên những quả khinh khí cầu khổng lồ trong những đêm lạnh để chúng đóng băng tự nhiên. Kết quả tạo ra những mái vòm băng trơn láng, với đường kính khoảng 8,5m và cao 3,5m.
Tại buổi khai trương, nhiệt độ ngoài trời ghi nhận được là khoảng âm 10 độ C, trong khi nhiệt độ bên trong các vòm băng duy trì ở mức từ âm 5 đến âm 7 độ C.
Ông Iwao Watanabe, quản lý của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hoshino Resorts Tomamu, chia sẻ: “Chúng tôi muốn mọi người tận hưởng cái lạnh thông qua trải nghiệm này”.
Toàn bộ trần và tường của khách sạn nói trên đều làm từ băng. Để chống chọi với cái lạnh qua đêm, du khách sẽ được cung cấp túi ngủ chuyên dụng. Khách sạn chỉ nhận tối đa một nhóm khách mỗi ngày.
Ngoài khách sạn băng, Hoshino Resorts Tomamu còn sở hữu một nhà nguyện từ băng nguyên khối.
Nằm trong một khu vực gọi là “làng băng”. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày nhà nguyện này ra đời. Hơn 660 lễ cưới đã được tổ chức tại đây.
Khách lưu trú tại phức hợp nghỉ dưỡng có thể trải nghiệm ngủ tại khách sạn băng với mức phí bổ sung là 28.000 yen (khoảng 177 USD) mỗi người.
Khách sạn sẽ mở cửa đến hết ngày 20-2. Tính đến hiện tại, toàn bộ các ngày đón khách trong mùa đông năm nay đã được đặt kín chỗ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận