Tag: nhập khẩu dầu

Ấn Độ mua dầu mỏ Nga nhiều gấp 33 lần so với năm trước

Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu mỏ lớn thứ ba thế giới, đã mua trung bình 1,2 triệu thùng/ngày từ Nga, theo Công ty Vortexa Ltd. Con số này cao gấp 33 lần so với một năm trước đó.

EU cấm dầu Nga: Hai bên đều thiệt

TTO - Việc Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu phần lớn dầu Nga sẽ không chỉ tạo thêm áp lực cho Nga, mà còn với chính các nước EU và làm trầm trọng thêm những cuộc khủng hoảng khác đang diễn ra trên thế giới.

15 dấu hiệu quyết định nhu cầu dầu mỏ gia tăng hoặc sụp đổ

TTO - Do dịch COVID-19, rất khó dự báo chính xác nhu cầu dầu thô thế giới và điều đó khiến viễn cảnh giá dầu còn là câu hỏi. Trang web investing.com đã nêu ra 7 yếu tố có thể kéo nhu cầu dầu mỏ giảm và 8 yếu tố có thể thúc đẩy nhu cầu dầu tăng lên.

Mỹ tố lên LHQ việc Triều Tiên mua dầu ngay giữa biển

TTO - Một báo cáo do Mỹ soạn thảo gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Triều Tiên vi phạm giới hạn nhập khẩu dầu bằng hoạt động nhập dầu ngay trên biển.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu dầu ăn lên mức cao

Theo một sắc lệnh mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu dầu thực vật lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, giữa lúc chính phủ đang cố gắng hỗ trợ người nông dân trong nước.

Mỹ gia hạn lệnh miễn trừ với Nhật Bản

TTO - Chính quyền Mỹ ngày 14-9 thông báo sẽ gia hạn các biện pháp miễn trừ trừng phạt tài chính với Nhật và 10 quốc gia châu Âu khác vì các nước này đã giảm đáng kể lượng dầu thô nhập khẩu từ Iran.

Mỹ miễn trừng phạt Trung Quốc vì giảm nhập dầu Iran

TTO - Mỹ đã miễn trừ trừng phạt Trung Quốc và Singapore do đã giảm mua dầu từ Iran, vài giờ trước khi lệnh này có hiệu lực chống lại tổ chức tài chính của những nền kinh tế nằm ngoài danh sách miễn trừ.

Châu Âu cấm nhập khẩu dầu của Syria

TT - Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt lệnh cấm mua dầu của Syria hôm 3-9, và đưa ba công ty của Syria vào danh sách trừng phạt mở rộng của EU. Các động thái đó nhằm gây thêm áp lực chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.