Tag: nhập cư Mỹ

Mỹ bật đèn xanh thúc đẩy chương trình ưu tiên người nhập cư từ nhỏ

TTO - Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 26-3 thông báo sẽ đưa ra nguyên tắc đề xuất nhằm duy trì và củng cố DACA - một chương trình dành cho những người di cư bất hợp pháp tới Mỹ khi còn là trẻ em.

Ông Trump ra lệnh dừng nhập cư, ai bị ảnh hưởng?

TTO - Một điều khoản trong Đạo luật Di trú và quốc tịch cho phép tổng thống Mỹ có thẩm quyền rất rộng trong vấn đề dừng nhập cư. Và những ai bị ảnh hưởng, không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh dừng nhập cư?

Ông Trump từng muốn bắn vào chân di dân lậu để ngăn họ vượt biên?

TTO - Thông tin báo New York Times vừa tiết lộ gây sốc với nhiều người: Tổng thống Trump từng muốn lực lượng chấp pháp bắn vào chân các di dân lậu ở biên giới với Mexico để ngăn họ vượt biên.

Đề xuất nhập cư mới của ông Trump: ưu tiên kỹ năng hơn 'đoàn tụ gia đình'

TTO - Hôm nay, ngày 16-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ công bố đề xuất quy định mới, thay đổi hệ thống nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình sang nhập cư dựa vào ngành nghề và công việc.

50 người bị bắt trong đường dây làm kết hôn giả của người Việt tại Mỹ

TTO - Văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13-5 công bố thông tin 50 người bị bắt vì dính líu tới đường dây làm giấy kết hôn giả, do một phụ nữ gốc Việt cầm đầu tại thành phố Houston, bang Texas.

Ông Trump lại muốn trục xuất những người Việt đến Mỹ trước 1995

TTO - Trong động thái muốn đảo ngược một chính sách liên quan, chính quyền của Tổng thống Donald Trump lại muốn trục xuất những người Việt Nam đã di cư đến Mỹ từ nhiều thập kỷ trước.

Mỹ sẽ cấm người vượt biên trái phép xin cơ chế tị nạn

TTO - Các quy định mới về nhập cư sẽ giúp tổng thống Mỹ có quyền bác bỏ gần như mọi yêu cầu xin tị nạn của các di dân vượt biên trái phép.

Ông Trump dọa sẽ nổ súng nếu các di dân từ Trung Mỹ ném đá

TTO - Tổng thống Mỹ cảnh báo các binh sĩ được điều động tới biên giới với Mexico có thể nổ súng nếu các di dân Trung Mỹ ném đá vào họ trong lúc vượt biên trái phép.

Thêm hàng ngàn di dân từ El Salvador đổ sang Mỹ

TTO - Ngày 1-11 (theo giờ Việt Nam), khoảng 2.000 di dân bắt đầu khởi hành từ thủ đô của El Salvador tiến về biên giới nước Mỹ, bất chấp những biện pháp ngăn cản của Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump dọa xóa quyền công dân mặc nhiên khi sinh ở Mỹ

TTO - Khi ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ chỉ còn một tuần, ông Trump nói đang xem xét hủy bỏ việc cấp quyền công dân mặc định cho những người sinh ra trên đất Mỹ bằng sắc lệnh hành pháp.