08/08/2023 23:40 GMT+7

Nhân viên Trung tâm Pháp y cản xe: Nạn nhân là du khách bị xe tải tông, đã phải chi 44 triệu

Liên quan đến vụ việc nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản xe chở thi thể về quê. Nạn nhân là nữ du khách người Hải Dương gặp nạn khi đi chơi ở Đà Nẵng.

Vị trí xảy ra tai nạn khi xe tải rẽ phải tông vào chị H. trên đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với Nguyễn Văn Thoại - Ảnh cắt từ camera hành trình

Vị trí xảy ra tai nạn khi xe tải rẽ phải tông vào chị H. trên đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với Nguyễn Văn Thoại - Ảnh cắt từ camera hành trình

Liên quan đến vụ việc nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản xe chở thi thể về quê, người nhà nạn nhân cho biết đó là chị Bùi Thu H. (23 tuổi, quê huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Chị H. là nạn nhân trong vụ va chạm với xe tải trên đường Võ Nguyên Giáp vào sáng 7-8.

Thời điểm chị H. lái xe đến đoạn ngã ba đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với đường Nguyễn Văn Thoại (thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn) thì bất ngờ bị xe tải 43C-151.XX đi cùng chiều tông tử vong.

Thiếu nữ đi du lịch bị xe tải tông chết, còn gặp cản trở lúc nhận thi thể ở Trung tâm Pháp y Đà Nẵng

Theo camera hành trình ghi lại, xe tải này đánh lái sang phải để rẽ phải vào khu vực có bãi giữ xe nhằm tránh đèn đỏ.

Liên quan đến điểm xảy ra tai nạn, vào ngày 8-8 lực lượng chức năng cũng đã  tổ chức rào chắn lại khu vực, không cho các phương tiện rẽ phải lưu thông đi vào.

Cơ quan chức năng đã rào chắn bằng hàng rào sắt để buộc các phương tiện tham gia giao thông phải đi thẳng về hướng có đèn tín hiệu giao thông.

Xe cứu thương do người nhà nạn nhân đưa tới phải ở ngoài rất lâu không được vào bên trong. Chỉ khi công an can thiệp xe mới được vào - Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp

Xe cứu thương do người nhà nạn nhân đưa tới phải ở ngoài rất lâu không được vào bên trong. Chỉ khi công an can thiệp xe mới được vào - Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp

Trước đó như Tuổi Trẻ Online phản ánh, gia đình chị Bùi Thu H. phản ánh việc nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản trở không cho gia đình đưa xe cứu thương vào đưa thi thể chị H. về.

Theo phản ánh, sau khi nhận tin chị gặp nạn, đêm 7-8 gia đình vào tới nơi thì có đóng 14 triệu đồng vào tài khoản cho nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để "vệ sinh, làm đẹp thi thể".

Dù trước đó gia đình nạn nhân đã bỏ ra 30 triệu đồng mua quan tài, rượu… ở bên ngoài để khâm liệm sau khi khám nghiệm tử thi.

Sau khi đóng 14 triệu đồng, đến rạng sáng 8-8 gia đình xin được "chuyến xe 0 đồng" để đưa thi thể con cháu về thì bị chính nhân viên này chặn lại nên cự cãi.

Bức xúc, gia đình nạn nhân đã gọi công an phường đến can thiệp thì lúc này trưởng ca trực Trung tâm Pháp y có mặt. Sau đó, xe bên ngoài mới được vào đưa thi thể nạn nhân về quê.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người nhận tiền, cản xe của gia đình nạn nhân là ông Lê Viết Dũng, làm việc tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng với vai trò pháp công (tức giúp việc cho giám định viên pháp y).

Nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản xe vào chuyển thi thể, giám đốc xin lỗiNhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cản xe vào chuyển thi thể, giám đốc xin lỗi

Sau khi khám nghiệm tử thi xong, gia đình gọi xe đưa thi thể nạn nhân về quê thì bị nhân viên Trung tâm Pháp y Đà Nẵng chặn lại. Việc "giằng co" xảy ra vào rạng sáng 8-8 cho đến khi công an có mặt thì người này mới cho xe bên ngoài vào di quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên