Nhân viên tiếp tay bạo lực, Bệnh viện Từ Dũ xin lỗi nữ điều dưỡng bị đánh

21/11/2019 14:40 GMT+7

TTO - Vợ của người đàn ông đánh nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xác định là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ và có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Nhân viên tiếp tay bạo lực, Bệnh viện Từ Dũ xin lỗi nữ điều dưỡng bị đánh - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - đến làm việc với ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 để gửi lời xin lỗi - Ảnh: H.L.

Ngày 21-11, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - đã đến làm việc với ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 để gửi lời xin lỗi về việc nữ hộ sinh bệnh viện này có hành vi cùng chồng chửi mắng, sau đó xảy ra vụ việc hành hung nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại buổi gặp gỡ, bác sĩ Mỹ Nhi thay mặt ban giám đốc bệnh viện gửi lời xin lỗi tới ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 vì sự cố đáng tiếc làm tổn hại sức khỏe, tinh thần cho nữ điều dưỡng bị hành hung.

Bên cạnh đó, đại diện đơn vị trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nữ điều dưỡng bị đánh.

Khẳng định đây là lỗi cá nhân nhưng tại buổi làm việc, bác sĩ Mỹ Nhi nói rằng vụ việc khiến tập thể Bệnh viện Từ Dũ phải suy nghĩ rất nhiều.

"Đây là sự việc đáng tiếc. Sau khi theo dõi sự việc, tập thể bệnh viện cảm thấy rất phẫn nộ và xấu hổ về hành vi của nữ hộ sinh này. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho bệnh viện trong việc tăng cường các giải pháp giáo dục nhân viên y tế của mình có thái độ ứng xử giao tiếp đúng mực" - bác sĩ Mỹ Nhi nói.

Theo bác sĩ Mỹ Nhi, quan điểm của bệnh viện là không ủng hộ và chống tới cùng hành vi bạo hành nói chung, đặc biệt là bạo hành đối với nhân viên y tế. Ngay khi nắm được vụ việc, đơn vị đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình.

Nhân viên tiếp tay bạo lực, Bệnh viện Từ Dũ xin lỗi nữ điều dưỡng bị đánh - Ảnh 2.

Người đàn ông đánh nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh cắt từ camera tại Khoa cấp cứu

Qua đó, nữ hộ sinh này tỏ ra ân hận. Hiện tại Bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý cụ thể sau khi có kết luận cuối cùng.

Trước đó, khoảng 21h ngày 16-11, phòng khí dung của khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bệnh nhi 9 tuổi, con ông H.N.C. (ngụ quận 6), với chẩn đoán bị suyễn (thời điểm này không ghi nhận bé có dấu hiệu nặng nào). Bác sĩ chỉ định cho phun khí dung 2 lần, cho thuốc về nhà uống và hẹn ngày tái khám.

Sau khi phun khí lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn người nhà và bé ngồi đợi bác sĩ khám rồi mới phun khí lần 2. Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên giường bệnh lưu, nơi chỉ dành cho các bệnh nhi nằm theo dõi trước lúc nhập viện.

Do phòng lưu rất đông bệnh nên để giải quyết cho một bệnh nhi khác, điều dưỡng trực là bà M.T.H. (51 tuổi) buộc phải mời cha con ông C. qua khu vực khác ngồi đợi.

"Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông C. có thái độ bất hợp tác, to tiếng hăm dọa, xúc phạm rồi bất ngờ vung tay đánh vào mặt điều dưỡng trực" - báo cáo nêu. 

Thời điểm này, vợ ông C., là hộ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ không khuyên ngăn mà có hành vi cùng chồng chửi mắng nữ điều dưỡng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 khẳng định hành vi hành hung nhân viên y tế của ông C. làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự của bệnh viện và việc điều trị cấp cứu cho các bệnh nhi khác.

Đặc biệt gây tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của nhân viên y tế. Do đó, đơn vị có công văn đề nghị công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi bạo hành trên.

Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1 Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1

TTO - Vụ việc này xảy ra tại phòng lưu bệnh Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Các bác sĩ cho biết lần đầu tiên Khoa cấp cứu của bệnh viện này xảy ra việc người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận