Bệnh viện Nhi đồng 1 đề nghị công an xử lý người nhà bệnh nhân tát điều dưỡng

19/11/2019 11:48 GMT+7

TTO - Ngày 19-11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết bệnh viện đã gửi công văn đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc ông H.N.C. đánh nữ điều dưỡng đang trực xảy ra vào khoảng 21h ngày 16-11.

Ông C. đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Video: Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trước đó, bé trai L. (9 tuổi, ngụ ở Q.6. TP.HCM) là con trai của ông C. được chẩn đoán suyễn và không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu nặng nào.

Bác sĩ chỉ định cho phun khí dung hai lần, cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám. Sau khi phun khí dung một lần, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bệnh nhi ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. 

Trong lúc đang ngồi chờ phun khí dung, bệnh nhi tự ý chạy lên giường lưu ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhi cần theo dõi trước khi nhập viện).

Sau đó, có bệnh nhi nặng nhập viện nên nữ điều dưỡng H. nói với gia đình bệnh nhi nhường giường để theo dõi tình trạng bệnh cho bệnh nhi nặng. 

Lúc đó, bé L. xuống ngay nhưng mẹ bé lại phản đối. Điều dưỡng H. giải thích quy định và nói gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ lượt phun khí dung tiếp theo. Thế nhưng, ông C. tiến đến rồi bất ngờ tát rất mạnh vào mặt điều dưỡng H..

Nhân viên của khoa phải bấm chuông báo động tình huống khẩn để gọi bảo vệ của bệnh viện đến. Bảo vệ bệnh viện yêu cầu ông C. ra phòng bảo vệ làm việc nhưng người này không chịu ra. 

Chỉ đến khi Công an phường 10, quận 10 đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra làm việc tại phường. Tại đây, người đàn ông này đã xin lỗi điều dưỡng H..

Hiện vùng mặt của điều dưỡng H. bị sưng nề, nói và há miệng hạn chế và đang được Bệnh viện Nhân dân 115 theo dõi, điều trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã báo cáo vụ việc lên Sở Y tế.

Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1 Người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng chấn thương tại BV Nhi Đồng 1

TTO - Vụ việc này xảy ra tại phòng lưu bệnh Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Các bác sĩ cho biết lần đầu tiên Khoa cấp cứu của bệnh viện này xảy ra việc người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận