Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nhân viên siêu du thuyền: 'Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn'

27/09/2022 19:31 GMT+7

Một nhân viên sống và làm việc trên siêu du thuyền đã chia sẻ cuộc sống trên con tàu sang trọng nhất thực sự như thế nào.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 1.

Nhân viên siêu du thuyền nắm giữ nhiều bí mật xung quanh cuộc sống của người giàu - Ảnh: Go Banking Rates

Đằng sau siêu du thuyền hàng trăm triệu USD là những con người tất bật luôn phải tìm cách đáp ứng yêu cầu của những người giàu có gần như 24/7.

Mỗi ngày một chủ đề “không đụng hàng”

Trang Express của Anh dẫn lời một nhân viên làm việc trên siêu du thuyền trị giá 100 triệu bảng (2.500 tỉ đồng) tiết lộ rằng một trong những điều khó chịu nhất trong công việc của cô là trang trí bàn ăn.

“Trang trí bàn ăn trên du thuyền mệt mỏi lắm… Mỗi bữa phải khác nhau, mỗi bữa phải một chủ đề không trùng lặp”, cô giải thích.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 2.

Không phải chỉ giữ thuyền sạch sẽ là được, nhân viên còn phải đảm bảo bầu không khí luôn thay đổi để các triệu phú cảm thấy thoải mái - Ảnh: Virtual Yacht Assistant

Nói về lý do tại sao họ “phải” cung cấp dịch vụ đó, cô nói: “Họ [những người giàu] muốn thứ khác biệt và xa hoa, xứng với địa vị của mình! Chúng tôi cần phải cung cấp dịch vụ “6 sao” bằng mọi cách, vì vậy mỗi ngày trên du thuyền lại đi theo một chủ đề để tạo không khí”.

“Đôi khi chủ siêu du thuyền sẽ có yêu cầu cụ thể. Chẳng hạn họ nói muốn thấy một khu rừng. Vì vậy chúng tôi làm chủ đề rừng rậm”.

“Chúng tôi cũng tổ chức các buổi tiệc theo chủ đề. Vì vậy, công việc tổ chức trên siêu du thuyền cực kỳ mệt mỏi. Tôi mất rất nhiều thời gian để lên kế hoạch”.

Không bao giờ đặt trước, tiền sẽ làm điều đó

Mệt không kém là các triệu phú, tỉ phú “không bao giờ đặt trước”, dù là ăn trưa hay tối. Thay vào đó, có một người được gọi là “trợ lý” (hay “người hầu cận”) sẽ phụ trách các vấn đề tài chính, đặt nhà hàng và tổ chức các chuyến đi. “Chẳng hạn, nếu chúng tôi ở Ibiza, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm lấy vé VIP, taxi…”, cô gái tiết lộ.

Cô nhân viên này còn cho biết, sau khi đã làm việc trên một siêu du thuyền sang trọng hơn hai năm, cô mới có thể hình dung được cuộc sống xa hoa thực sự là như thế nào, bởi người giàu không ngại chi “những khoản tiền khổng lồ cho bất cứ thứ gì”.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 3.

Một bữa ăn của triệu phú có thể đủ cho người bình thường mua một chiếc xe ô tô mới - Ảnh: Riviera Charters

“Chẳng hạn, họ đi ăn tối và không ngại bỏ ra 30.000 bảng (750 triệu đồng) cho bữa ăn. Đó chính là cuộc sống của người giàu, những người không bao giờ phải bận tâm chi bao nhiêu cho thứ gì. Với số tiền này, người ta hoàn toàn có thể mua một chiếc xe phổ thông.

“Trợ lý” có thể gọi một bàn trong nhà hàng sang trọng nhất bờ biển Amalfi, nơi danh sách chờ kéo dài tới hai năm. Khi không còn bàn, anh ấy chỉ việc đưa ra số tiền X nào đó, và X là rất lớn. Đó là cách họ luôn có chỗ cho những chiếc bàn mà người khác không thể với tới”, cô giải thích.

Thủy thủ đoàn phải sẵn sàng đáp ứng yêu cầu bất thường

Khi được hỏi người giàu luôn không thích người khác làm phiền mình, vậy nhân viên làm sao biết được họ muốn gì để “chiều lòng”, cô gái cho biết: Dù cũng có nhiều vụ bất ngờ, nhưng về cơ bản các nhân viên vẫn biết phải làm gì. Đó là nhờ “trợ lý”. Người này sẽ báo trước sở thích ăn uống của ông bà chủ. “Bởi vì chúng tôi còn phải mua đồ nữa”, cô gái giải thích.

Thông thường, thủy thủ đoàn sẽ thức dậy lúc 7h và bắt đầu một ngày làm việc. Nhưng đôi khi, “sếp” thức dậy lúc 6h sáng và nói muốn uống cà phê “ngay bây giờ”, nhân viên cũng chỉ có thể vội vã chuẩn bị mọi thứ thôi. Cho nên, “về cơ bản, chúng tôi làm việc cả ngày”.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 4.

Dù có lịch làm việc song thực tế là thủy thủ đoàn phải luôn đáp ứng các yêu cầu bất chợt - Ảnh: Showbiz Cheat Sheet

Một nhân viên khác cũng tiết lộ với Express: “Cứ mỗi sáng thức dậy cũng như cả ngày, chúng tôi phải liên tục kiểm tra thuyền tỉ mỉ, để đảm bảo mọi thứ phải thật hoàn hảo. Như đệm đã ở vị trí chính xác chưa, không được xê dịch một mm nào. Những điều chúng tôi làm có thể gần như chẳng ai làm ở nhà. Dấu vân tay cũng phải để ý. Mọi thứ phải hoàn hảo. Cứ như thể không có ai trên thuyền”.

Nhưng phần tồi tệ nhất với cô nhân viên này là những lần có người sử dụng toilet. “Mỗi khi ai đó có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh, chúng tôi cần đi cùng với họ. Đợi bên ngoài và ngay sau khi họ sử dụng xong, phải vào sắp xếp như thể chưa từng có ai chạm vào. Từng chi tiết nhỏ nhất, dù là cuộn giấy vệ sinh đính kim cương… Mọi thứ phải vẹn nguyên như ban đầu”.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 5.

Nhân viên du thuyền tóm tắt: “Đây không phải là dịch vụ 5 sao mà là 7 sao. Giống như một khách sạn siêu sang trọng, nhưng trên mặt nước” - Ảnh: Fraser Yachts

Đôi khi, họ cần làm những công việc “tồi tệ” theo nghĩa bóng. Cô gái còn tiết lộ một trong những nhiệm vụ “tồi tệ nhất” mà cô phải làm là đảm bảo xóa sạch mọi dấu hiệu trăng hoa của ông chồng giàu có khỏi mắt bà vợ.

Nhân viên siêu du thuyền: Triệu phú không đặt trước nhưng chi hàng trăm triệu cho bữa ăn - Ảnh 6.

Thủy thủ đoàn đôi khi sẽ phải làm dịch vụ “che giấu” các bí mật cho người giàu - Ảnh: Global Yacht

Điều đó lý giải cho mức lương của thủy thủ đoàn: 2.000 bảng (50 triệu đồng)/tháng với nhân viên và 20.000 bảng (500 triệu/tháng) với thuyền trưởng. Để so sánh, thu nhập bình quân đầu người của nước Anh năm 2021 là 46.209 USD (1,1 tỉ đồng)/năm và Mỹ là 61.280 USD (1,5 tỉ đồng)/năm.

Góc khuất trong cuộc sống xa hoa trên siêu du thuyền qua lời kể của cựu thuyền trưởng Góc khuất trong cuộc sống xa hoa trên siêu du thuyền qua lời kể của cựu thuyền trưởng

Thế giới bí mật của những siêu du thuyền là điều tối kỵ trong giới tỉ phú, nơi các ông trùm giao du với những nhân vật máu mặt và “những tay môi giới”, nơi quyền riêng tư được bảo vệ bằng các thỏa thuận không tiết lộ bằng mức lương cao chót vót.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận