Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Nhân viên khách sạn được khen thưởng vì báo tin vụ 'thi thể trong bêtông'

20/05/2019 20:14 GMT+7

TTO - Khi thấy nhóm phụ nữ bị công an truy tìm giống với nhóm người đang ở khách sạn, nhân viên khách sạn và ban quản lý khu dân cư đã báo tin và phối hợp với công an bắt giữ được các đối tượng.

Nhân viên khách sạn được khen thưởng vì báo tin vụ thi thể trong bêtông - Ảnh 1.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Trịnh Ngọc Quyên (bên phải) thay mặt ban chuyên án nhận thưởng nóng của chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh: NGỌC HÀ.

Ngày 20-5, ông Trần Thanh Liêm - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, xác nhận họp với ban chuyên án và Công an tỉnh Bình Dương về vụ án tìm thấy thi thể hai người đàn ông trong ngôi nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để kịp thời nắm bắt thông tin, động viên lực lượng chức năng phá án.

Ghi nhận thành tích của lực lượng Công an tỉnh trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án UBND tỉnh Bình Dương đã tặng thưởng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh Bình Dương và tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra phá án.

Ghi nhận thành tích của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho nhân viên khách sạn và đại diện ban quản lý khu dân cư đã có tinh thần mưu trí, phát hiện và trình báo cơ quan công an bắt giữ bốn nghi phạm.

Theo giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Công an khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong điều tra phá án nhanh.

Trước đó, đêm 15-5 công an nhận được tin báo trên địa bàn huyện Bàu Bàng xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận.

Sau hơn 2 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác minh, làm rõ các đối tượng gây án và tiến hành truy bắt.

Khoảng 0h30 ngày 18-5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một phát hiện nhóm 4 đối tượng và chiếc xe có đặc điểm giống với thông báo truy tìm của lực lượng công an nên đã báo cơ quan công an.

Trong nhóm phụ nữ nói trên, nổi lên vai trò chủ chốt của Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM. Hà đã thuyết phục mẹ mình là Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi, bán căn nhà tại TP.HCM lấy một số tiền lớn rồi bắt đầu cuộc sống nay đây mai đó. Hà cũng chính là người cầm lái chiếc ôtô bảy chỗ chở nhóm phụ nữ bỏ trốn khi bị công an truy lùng.

Về những người phụ nữ có tham gia quá trình luyện tập nhưng có liên quan đến vụ án hay không, vai trò như thế nào, công an đang tiếp tục làm rõ.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận