27/07/2013 11:22 GMT+7

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần kỹ năng gì?

HUỲNH NGỌC ÁNH(tổng giám đốc Công ty Career Vision)
HUỲNH NGỌC ÁNH(tổng giám đốc Công ty Career Vision)

TTO - * Để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng, em cần những kỹ năng gì? Em đang định xin vào công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực sữa, em phải tìm hiểu về công ty đó như thế nào? (yeuduonglinhct@)

kGkxEa67.jpgPhóng to
Ảnh: qverus.com
TTO - * Để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng, em cần những kỹ năng gì? Em đang định xin vào công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực sữa, em phải tìm hiểu về công ty đó như thế nào? (yeuduonglinhct@)

- Để biết mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng của vị trí, bạn nên xem kỹ mẫu tuyển dụng của công ty vì cùng một chức danh nhân viên chăm sóc khách hàng, mỗi công ty sẽ có yêu cầu công việc khác nhau.

Nhìn chung, nhân viên chăm sóc khách hàng phải có giọng nói dễ nghe, kỹ năng giao tiếp dễ tạo thiện cảm, linh động và khéo léo trong cách ứng xử, giải quyết vấn đề, luôn có thái độ lịch sự, điềm tĩnh, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng, ngoại hình dễ nhìn (đối với vị trí cần giao tiếp trực tiếp với khách hàng).

Nếu làm cho công ty sữa, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện cho khách hàng thăm hỏi, tư vấn sử dụng sữa, tiếp nhận những ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm của công ty, giải thích những thắc mắc của khách hàng. Do vậy, vị trí này đòi hỏi có kỹ năng giao tiếp qua điện thoại tốt, kiến thức về sản phẩm, về dinh dưỡng.

Khi tìm hiểu về công ty, bạn nên chú ý những thông tin sau:

- Tên công ty, nơi làm việc, loại hình công ty (tư nhân, cổ phần, nước ngoài, TNHH, liên doanh...), lĩnh vực ngành nghề hoạt động, quy mô (số lượng nhân viên, các chi nhánh, nhà máy, trụ sở chính...).

- Sản phẩm dịch vụ của công ty cung cấp, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về sản phẩm này, khách hàng mục tiêu của công ty là đối tượng nào, sản phẩm của công ty trên thị trường để lại ấn tượng như thế nào đối với khách hàng so với các sản phẩm cùng loại.

- Quá trình hình thành và phát triển của công ty (đã thành lập được bao lâu), vị thế của công ty trên thị trường, các thành tích của công ty.

- Tầm nhìn, giá trị cốt lõi của công ty (vision, mission), nét văn hóa đặc trưng của công ty.

Quan trọng hơn hết là bạn cần phải nắm gần như thuộc lòng nội dung mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng của vị trí này (nêu trong mẫu quảng cáo tuyển dụng).

Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên