Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Nhân viên an ninh sân bay trả lại 100 triệu cho hành khách Ấn Độ

22/03/2019 19:06 GMT+7

TTO - Thấy túi xách của khách bỏ quên có nhiều tiền, hai nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Cam Ranh sốt sắng tìm trả lại cho khách.


Nhân viên an ninh sân bay trả lại 100 triệu cho hành khách Ấn Độ - Ảnh 1.

Du khách Ấn Độ để quên túi xách được nhân viên an ninh trả lại - Ảnh: CTV

Ngày 22-3, ông Ngô Văn Sang - đội trưởng đội an ninh sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã khen thưởng hai nhân viên an ninh có hành động đẹp khi trả lại tài sản cho hai khách nước ngoài để quên.

Hai nhân viên phát hiện và trả lại đồ để quên cho khách là anh Lê Trung Hưng và anh Thái Thanh Mạnh Cường.

Nữ du khách người Ấn Độ Bajoria Vidhi (34 tuổi) từ TP.HCM đáp xuống sân bay Cam Ranh chiều 14-3. Trong lúc làm thủ tục bay, chị Vidhi để quên túi xách có nhiều tiền USD (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng) cùng nhiều thẻ tín dụng và các giấy tờ tùy thân.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Trung Hưng chia sẻ: “Khi phát hiện, tôi kiểm tra và phát loa thông báo, tìm chủ sở hữu ngay. Tôi biết hành khách có đồ bị mất cũng đang rất rối trí nên cố gắng làm nhanh nhất có thể. Sau ít phút thấy khách tới nhận lại tôi mừng lắm”.

Anh Thái Thanh Mạnh Cường cho biết cũng vào ngày 14-3, trong khi tuần tra phát hiện 1 túi xách tại quán cà phê ở sảnh sân bay. Anh Cường cùng đội an ninh kiểm tra túi xách thì thấy giấy tờ ghi tên Lin. XiaoJian (quốc tịch Trung Quốc) và 2.800 nhân dân tệ cùng các thẻ, giấy tờ khác. Sau 15 phút phát thanh trên loa sân bay, chủ nhân của túi xách đã đến xin nhận lại.

Làm việc tại sân bay Cam Ranh hơn 1 năm, anh Thái Thanh Mạnh Cường cho biết đã rất nhiều lần nhặt được và trả lại túi, ví của khách để quên.

Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay

TTO - Chỉ 25 ngày trong tháng 1-2019 đã có 602 tài sản bằng hiện vật như điện thoại, laptop, iPad, ví, mắt kính... và 378 triệu đồng tiền mặt bị khách hàng để quên và thất lạc ở sân bay Tân Sơn Nhất.


ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận