Tag: nhân tạo

Hôm nay, sát thủ vệ tinh lại ra tay tàn bạo

Anh cả của Thái Dương hệ là một kẻ ghét cay ghét đắng vệ tinh nhân tạo, lâu lâu gã lại cho đám vệ tinh của Trái Đất lăn quay bằng một trận càn quét bão mặt trời.

Thủ tướng: Không để gia tăng ngập lụt ở miền Trung do thủy điện xả lũ

TTO - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động chỉ đạo công tác vận hành an toàn các hồ đập thủy lợi, thủy điện, góp phần giảm lũ cho hạ du, không để gia tăng ngập lụt ở hạ du do xả lũ nhân tạo.

Kiện tụng chuyện 'ăn chay, nghĩ mặn' ở Mỹ

TTO - Một đạo luật của bang Arkansas cấm ghi từ ngữ như "thịt", "xúc xích"... trên bao bì sản phẩm ăn chay. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án liên bang của Mỹ vừa phán quyết tạm ngưng thực hiện đạo luật này.

TP.HCM sản xuất nghêu giống nhân tạo

TT - Ông Trần Đình Vĩnh - chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM - cho biết chi cục vừa ký thỏa thuận với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 về chương trình chuyển giao phương pháp sản xuất giống nghêu nhân tạo tại huyện Cần Giờ, với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng.

Cấy ghép hộp sọ nhân tạo bằng công nghệ in 3-D

TTO - Một bệnh viện ở Hà Lan đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật cấy ghép hộp sọ nhân tạo sản xuất bằng máy in ba chiều (3-D) cho một nữ bệnh nhân.

Mũi "mọc" trên trán

TTO - Một thanh niên Phúc Kiến bất ngờ nổi tiếng với chiếc mũi được “trồng” trên trán.

Thịt bò nhân tạo có vị gì?

TT - Chiều 5-8, mẻ bánh hamburger đầu tiên kẹp thịt bò nhân tạo đã “ra lò” tại London (Anh).

Hôm nay 5-8, công bố miếng thịt bò nhân tạo đầu tiên

TTO - Ngày 5-8, các nhà khoa học tại Đại học Maastricht (Hà Lan) công bố chiếc bánh hamburger có phần thịt hoàn toàn được tạo ra từ phòng thí nghiệm chứ không phải lấy từ động vật nuôi.

Tạo thành công nấm men nhân tạo

TTO - Các nhà khoa học Anh vừa tiến hành xây dựng bộ nhiễm sắc thể nhân tạo đưa vào các tế bào men, tổng hợp thành nấm men nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Tai nhân tạo nghe được sóng radio

TTO - Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Princeton, Mỹ vừa phát triển thành công tai nhân tạo nghe được các tần số sóng radio mà tai của người thường không thể nghe.