Tag: nhân phẩm

Có mấy thứ "văn hóa"?

TTCT - Cứ mỗi khi trong cuộc sống nảy sinh một sự cố gì thì lại thấy có người đặt ra câu hỏi và lên bài giáo huấn mang tên "văn hóa x, y".

Đại dịch, luật pháp và nhân phẩm

TTCT - Triết gia vĩ đại người Hy Lạp Aristotle đã lưu ý rằng “phẩm giá con người không ở những vinh dự nhận được, mà ở chỗ biết rằng mình thực sự xứng đáng với chúng”. Mỗi con người xứng đáng được hưởng một cuộc sống mà trong đó nhân phẩm của mình được trân trọng. Vật lộn sinh tồn trong đại dịch, con người suy ngẫm về thân phận của mình, thấm thía về sự phù du và phi lý của kiếp người, cũng đồng thời thấy rõ giá trị của nhân phẩm hơn bao giờ hết.

Sửa án sơ thẩm vụ giảng viên kiện Đại học KHTN TP.HCM

TTO - TAND TP.HCM đã tuyên bác yêu cầu phản tố của Trường ĐH Khoa học tự nhiên, không buộc các cơ quan báo chí phải rút các bài viết liên quan khiếu nại của PGS.TS Phan Dũng với nhà trường.

Tòa quận 2 buộc báo Một Thế Giới phải xin lỗi, bồi thường cho “đại gia” Lê Phước Vũ

TTO - Cho rằng báo điện tử Một Thế Giới đăng bài không chính xác về ông Lê Phước Vũ, TAND quận 2, TP.HCM đã buộc báo này phải cải chính, xin lỗi và bồi thường 11,5 triệu đồng cho ông.

Làm nhục mua vui và tàn nhẫn giải khuây

TTCT - “Con người được sinh ra để vui. Nếu họ không vui được về cái đẹp của bản thân thì sẽ vui về cái xấu xí của người khác” (Franz Schönthan von Pernwaldt).

​Tòa không tin kết luận của công an

TT - Ngày 28-11, TAND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đã tuyên bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Trần Thị Tố Loan (25 tuổi, ở xã An Cư, huyện Tuy An) kiện Công an huyện Tuy An trong vụ án dân sự “yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại”.

Dân kiện Công ty Điện lực Tiền Giang

TT - TAND huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vừa thụ lý vụ kiện “Yêu cầu bồi thường thiệt hại tài sản và danh dự nhân phẩm, uy tín bị xâm hại” của nguyên đơn là bà Nguyễn Châu Thanh ở xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo. Bị đơn trong vụ kiện này là Công ty Điện lực Tiền Giang.

Khi nhà báo bị đánh

TT - Khi không thể chối cãi mãi được nữa, chính quyền tỉnh Hưng Yên bắt đầu lấy làm tiếc về việc lực lượng cưỡng chế ở Văn Giang đánh người.

Kỷ luật cán bộ bôi xấu đồng nghiệp

TTO - Ngày 2-8, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay Bí thư Đảng ủy Sở Y tế Nguyễn Đồng Thông đã ra quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Hạnh, đảng viên, phó trưởng phòng phụ trách phòng kế toán - tài vụ, kế toán trưởng Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Bôi xấu đồng nghiệp: bồi thường 5 tháng lương

TT - Chiều 26-7, tin từ TAND thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho hay sau hai lần hòa giải, tòa đã ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự trong vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hạnh, phó phòng phụ trách phòng kế toán - tài vụ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, đã có lời nói lăng mạ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác.