Nhận lại của rơi chỉ sau một ngày nhờ mạng xã hội

06/02/2018 10:47 GMT+7

TTO - Anh Sang không dám tin vào sự thật khi người nhặt được bóp tiền của anh tìm đến tận nơi để trả lại, sau khi không gọi điện thoại được.

Nhận lại của rơi chỉ sau một ngày nhờ mạng xã hội - Ảnh 1.

Anh Sang nhận lại giấy tờ và số tiền đã mất - Ảnh do nhân vật cung cấp

Sự việc xảy ra ngày 5-2 tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh Phạm Văn Sang (26 tuổi) đánh rơi bóp trong đó có số tiền cả năm làm công ăn lương anh mới dành dụm được.

Chị Đào Thị Thảo (Vũng Tàu) chia sẻ, anh Sang bị lỡ chuyến xe về Thanh Hóa, nên ghé nhà nghỉ của chị tối 4-2. Hôm sau anh trả phòng, đi ra Quốc lộ 51 bắt xe, ăn bún. Khi trả tiền bữa sáng, anh phát hiện đã mất bóp, trong đó có giấy tờ tùy thân và 17,5 triệu đồng được anh dành dụm cả năm. 

Anh Sang quay lại nhà nghỉ, được mọi người động viên tinh thần, hỗ trợ tiền về quê, nhưng anh từ chối và chỉ mong ai nhặt được thì cho anh xin lại giấy tờ. 

Chị Thảo đã đăng câu chuyện này lên mạng xã hội với mong muốn người nhặt được thì trả lại tiền cho anh. Chỉ sau vài giờ đồng hồ đã có hàng ngàn lượt chia sẻ thông tin này. 

Nhiều người gọi điện thoại, qua tận nhà hay gửi vào tài khoản của chị, ủng hộ tiền cho Sang về quê, nhưng anh một mực không nhận.

Sang chia sẻ: "Mình cám ơn mọi người rất nhiều. Sáng qua có rất nhiều người gọi điện thoại cho mình động viên, chia sẻ, hỗ trợ. Mình không nghĩ mạng xã hội lại có sức ảnh hưởng lớn như thế. Mình là thanh niên vai dài sức rộng, không may mất rồi sẽ làm lại từ đầu. Nay mình nhận tiền từ gia đình cô Thảo rồi. Mình chỉ xin cô cho nghỉ lại thêm một chút, tối có xe mình về quê".

Chị Thảo cho biết: "Tôi đăng lên hy vọng ai nhặt được thì trả lại của rơi chứ không đăng lên để kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ em. Nhưng nhiều người có lòng tốt ủng hộ em quá. Có một chị nói mất giỏ xách hai lần nên thấu hiểu nỗi buồn của em. Chị ở xã rất xa cũng qua nhà trao tiền cho em. Tôi rất biết ơn. Gia đình em cũng gọi điện lên động viên em, nói tiền không quan trọng nhưng con rất quan trọng, cứ về nhà đi".

Rất may mắn, cùng ngày, một đôi vợ chồng miền Tây, ở trong xóm trọ nghèo cách nhà chị Thảo không xa đã nhặt được ví và hoàn trả cả tiền cho anh Sang.

Người trả lại tiền cho anh Sang chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Sáng giờ, hai vợ chồng tôi đi bắt ba khía, có biết gì đâu. Chú em lên mạng coi, chúng tôi mới biết để trả lại. Tôi gọi điện thoại mãi không thấy nghe máy, nên chạy qua nhà trọ kiếm. Tôi nói với vợ, của người ta, lại cận Tết rồi, người ta mất cũng đau lòng lắm, thôi mình đem trả lại".

Nhận lại của rơi chỉ sau một ngày nhờ mạng xã hội - Ảnh 2.

Anh Sang hạnh phúc và bất ngờ khi nhận lại được tiền - Ảnh do nhân vật cung cấp

Anh Phạm Văn Sang chia sẻ: "Mình vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Mình hạnh phúc lắm. Hai anh chị ấy tốt quá, biết mình mất nên lên mạng tìm địa chỉ, qua tận nơi tìm. Mình có ngỏ ý biếu anh chị chút tiền để cảm ơn, nhưng hai anh chị nhất quyết không lấy".

Dòng thông báo của chị Thảo về việc tìm được ví tiền nhận được hơn 18.000 lượt thích. Ai cũng bày tỏ tình cảm cho gia đình tốt bụng, thơm thảo.

Sinh viên chạy Grab trả lại 320 triệu khách quên Sinh viên chạy Grab trả lại 320 triệu khách quên

TTO - Phát hiện khách quên 320 triệu đồng trước đó gửi nhờ trong cốp xe, chàng sinh viên năm tư Vũ Huy Cảng - khoa Công nghệ Cơ khí (Đại học Điện Lực Hà Nội) tìm đến nhiều địa chỉ ở Hà Nội hi vọng gặp lại người khách lạ.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận