Nhà trọ đầy yêu thương của cô Đảng viên trẻ

03/02/2018 08:05 GMT+7

TTO - "Cô chủ nhà trọ" Phạm Khánh Linh (sinh năm 1997, khu phố 1, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM) được kết nạp Đảng khi vừa tròn 20 tuổi.

Nhà trọ đầy yêu thương của cô Đảng viên trẻ - Ảnh 1.

Đảng viên trẻ Phạm Khánh Linh (thứ hai từ phải) cùng tham gia hoạt động tại khu phố - Ảnh: C.K.

Vinh dự vào Đảng khi còn rất trẻ, tôi sẽ cố gắng tu dưỡng để trưởng thành hơn. Nhiều bạn hỏi tôi có áp lực không khi vào Đảng, tôi không thấy đó là áp lực mà là động lực cho mình vươn lên

PHẠM KHÁNH LINH

Tháng 1, Linh được xét chuyển Đảng chính thức và nhận khen thưởng của Hội LHPN TP.HCM là một trong hai nữ chủ nhà trọ vinh dự được kết nạp Đảng năm qua.

Được cha mẹ giao phụ trông coi khu nhà trọ gia đình, tranh thủ ngoài giờ lên lớp tại một trường đại học quốc tế, Linh vận động mọi người sống trong khu trọ bảo vệ môi trường, chuyển tải những thông tin về an ninh trật tự. 

Dịp cuối năm, trước khi phòng trọ nào về quê ăn tết, Linh và gia đình luôn "lì xì" lại một phần tiền nhà để mọi người vui vẻ. Hễ ai có việc gì gấp thì Linh và gia đình luôn hỗ trợ nhiệt tình. 

"Nhiều hôm đã 1-2h sáng rồi nhưng có mấy bạn sinh viên trong phòng trọ gọi điện vì ốm đau, gia đình Linh kịp thời chăm sóc ngay vì nhà có mẹ là bác sĩ về hưu" - Linh cười chia sẻ.

Không chỉ tham gia CLB nữ chủ nhà trọ của phường để cùng xây dựng khu trọ đạt chuẩn văn minh, sạch đẹp, Linh còn phụ trách công tác thiếu nhi ở khu phố, thiết kế những buổi sinh hoạt hè vui tươi cho các em. 

Vào vai quản trò, những tràng cười tít mắt của đám nhỏ là phần thưởng cho người chị vui tính của chúng. Nhờ chơi với đám con nít, Linh có thêm kinh nghiệm, kỹ năng để tìm một việc làm thêm tại khu vui chơi hướng nghiệp cho trẻ em.

"Điều kiện kinh tế gia đình không khó khăn, nhưng mình muốn đi làm thêm để tích lũy vốn sống, sự trải nghiệm và hơn hết là hiểu được giá trị sức lao động" - Linh bộc bạch.

Như những bạn trẻ khác, cô thường sử dụng mạng xã hội và thừa nhận trên mạng cũng có nhiều thông tin trái chiều, thậm chí xuyên tạc, tác động đến tư tưởng giới trẻ. Gặp tình huống ấy, Linh luôn tìm cách giải thích, chia sẻ và nói lên chính kiến bản thân.

"Nếu bạn bè có những suy nghĩ hay phát ngôn chưa chính xác về các vấn đề của xã hội, nhất là người nước ngoài nói chưa đúng về Việt Nam, mình luôn tìm cách nói lại và cung cấp cho họ những thông tin chính thống để họ hiểu đúng hơn" - cô bạn giỏi tiếng Anh cho hay.

Nói đến lý tưởng người trẻ hiện nay, cô bày tỏ: "Nhiều bạn phấn đấu học giỏi cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ, thậm chí "săn" học bổng du học... để có việc làm tốt, phục vụ quê hương cũng là cách họ thể hiện lý tưởng của mình. Mỗi người sẽ xác định một hướng đi, luôn làm điều tốt, không làm những việc xấu cũng là cách thể hiện mình".

Chị Lê Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch Hội phụ nữ P.Tân Hưng (Q.7), cho biết Linh rất có ý chí phấn đấu và là một trong những nữ chủ nhà trọ tích cực tham gia hoạt động tại địa phương.

So với bè bạn cùng trang lứa, Linh vào Đảng khá sớm. Nhưng cô chủ nhà trọ khá chín chắn, bởi trong nhà có cha và anh trai đều là Đảng viên. "Các cô chú trong chi bộ luôn hướng dẫn tôi và các Đảng viên trẻ khác tận tình, động viên trong quá trình phấn đấu, trưởng thành. Tôi nghĩ đã nhận việc gì thì phải làm tròn trách nhiệm, chứ không thể làm cho xong, cho có được" - Linh nói.

Trung đoàn trưởng trẻ nhất Quân khu 7 Trung đoàn trưởng trẻ nhất Quân khu 7 Làng dệt lụa Mã Châu hồi sinh Làng dệt lụa Mã Châu hồi sinh Mở tour giúp trò quê nói tiếng Anh Mở tour giúp trò quê nói tiếng Anh
CÔNG KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận