Tag: nhận diện gương mặt

Có vũ khí mạnh nhưng không dám dùng

TTCT - Công nghệ đột phá nào cả Facebook lẫn Google đang sở hữu nhưng không dám đem ra kinh doanh?

Điểm danh bằng nụ cười, ứng dụng mới của hãng Canon

TTO - Hãng Canon đang triển khai hệ thống camera AI có khả năng nhận diện gương mặt tại các chi nhánh của họ ở Trung Quốc. Điểm đặc biệt là nó chỉ chấp nhận những gương mặt mỉm cười.

Nhận diện gương mặt, gạo nghĩa tình đến đúng tay người nghèo

TTO - Một sáng kiến 'cây gạo' nghĩa tình sử dụng nhận diện gương mặt vừa ra đời tại Hà Nội. Chỉ mất chừng 3 giây nhận diện gương mặt, bà con sẽ nhận ngay túi gạo 3kg sẻ chia trong đại dịch.

Chính quyền Trump muốn nhận diện khuôn mặt bất cứ ai ra vào nước Mỹ

TTO - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đề xuất kế hoạch từ tháng 7-2020 sẽ yêu cầu mọi hành khách, kể cả công dân Mỹ, phải chụp hình nhận diện khi ra/vào nước này.

Đến gần hơn với thế giới không mật khẩu

Đăng nhập bằng vân tay hay nhận diện gương mặt không phải là công nghệ mới, nhưng chúng mới có trên thiết bị di động. Giới công nghệ đang nỗ lực để hình thức xác thực này được áp dụng rộng rãi, tiến tới một thế giới không còn mật khẩu - thứ gây bao phiền toái cho người dùng.

Nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn

Từ ngày 15-4, Vinpearl trở thành hệ thống khách sạn - du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt (Face Recognition).

​Trung Quốc: ứng dụng công nghệ chống trộm... giấy vệ sinh

TTO - Chuyện thật như đùa, Bắc Kinh đã phải dùng loại máy cấp giấy vệ sinh có công nghệ nhận diện khuôn mặt để chống nạn trộm cắp.