Tag: nhân chứng Hoàng Sa

Người lái tàu đặc biệt ra Hoàng Sa

Có hai người Đà Nẵng từng có mặt trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa vào ngày lịch sử bi hùng 19-1-1974. 50 năm sau, câu chuyện được kể lại.

Hoàng Sa - ngàn đời khắc ghi: Gặp lại người 10 lần đi Hoàng Sa

Ông Trương Văn Quảng - cựu quân nhân kỹ thuật cơ khí tàu hải quân - được ghi nhận là người ra Hoàng Sa nhiều nhất với hơn 10 lần.

Nhân chứng Hoàng Sa kể chuyện với tổng biên tập báo Pháp

Tờ tạp chí Pháp ngữ Francophonie đã dành nhiều ngày ở Đà Nẵng để gặp các nhân chứng Hoàng Sa. Họ là những nhân vật liên quan đến sự kiện Hoàng Sa ngày 19-1-1974.

Nhân chứng Hoàng Sa: Tết làm tôi nhớ đảo da diết

Đó là chia sẻ của "nhân chứng Hoàng Sa" Nguyễn Văn Cúc với lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) tại buổi thăm hỏi và tặng quà cho những người từng làm việc, sinh sống ở quần đảo Hoàng Sa từ trước năm 1974, tổ chức ngày 10-1.

'Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời'

TTO - Ngày 19-1, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã đến thăm, viếng các nhân chứng Hoàng Sa ở thành phố Đà Nẵng.

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.

Nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa suốt 10 năm qua đời

TTO - UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) vừa xác nhận có thêm một nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa qua đời. Ông Võ Như Dân, cựu nhân viên Trạm quan trắc Hoàng Sa, từng sống trên quần đảo Hoàng Sa hơn 10 năm từ năm 1956. Ông vừa mất ở tuổi 84.

Thăm và tặng quà nhân chứng Hoàng Sa trong ngày 19-1

TTO - Ngày 19-1, đoàn lãnh đạo UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) và cán bộ Nhà trưng bày Hoàng Sa đã đến thăm và tặng quà cho gia đình các nhân chứng Hoàng Sa.

Loạn thị trường đổi tiền lẻ lì xì Tết

TTO - Gặp nhân chứng Hoàng Sa ở Đà Nẵng; TP.HCM chống kẹt xe bằng smartphone; Cháy xưởng phế liệu giữa khu dân cư; Xử lý đối tượng gây rối điện thoại công an xã... cũng là những thông tin đáng chú ý khác của Tin nóng 24h ngày 20-1.

​Hoàng Sa - phần máu thịt không thể tách rời

TT - “Hồi ấy ngư dân Trung Quốc coi chúng tôi là cứu tinh vì người Việt thông thạo vùng biển của mình hơn hẳn họ.."...