Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nhận án tù vì tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng xã hội

27/11/2017 15:21 GMT+7

TTO - Quay phim, chụp ảnh và phát tán tài liệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước để nhận tài trợ từ các tổ chức phản động, Nguyễn Văn Hóa nhận án 7 năm tù.

Nhận án tù vì tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Bị cáo Hóa tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: T.D.

Sáng 27-11, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) 7 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đồng thời, tòa tuyên cấm bị cáo đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù. 

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2017, Hóa lập Facebook kết bạn, trao đổi thông tin với một số đối tượng để chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Năm 2016, lợi dụng sự cố môi trường biển và lũ lụt ở miền Trung, Hóa trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền.

Ngoài ra Hóa còn copy, phát tán lại bài viết của các đối tượng thù địch khác và quay phim, chụp ảnh gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để phát tán. Đổi lại, Hóa được một số cá nhân cực đoan, tổ chức phản động bên ngoài hỗ trợ về tài chính.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

THẮNG DINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận