Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
14 năm tù cho hai đối tượng chống phá Nhà nước
TTO - Ngày 16-5, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Đinh Nguyên Kha (25 tuổi, ngụ P.6, TP.Tân An, Long An) 8 năm tù giam và Nguyễn Phương Uyên (21 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) 6 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
![]() |
Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên tại phiên tòa - Ảnh: S.Lâm |
Khởi tố 2 đối tượng về hành vi chống Nhà nước
Do trước đó Kha bị xử phạt 2 năm tù về hành vi “cố ý gây thương tích” nên phải chịu tổng mức án phạt là 10 năm tù. Sau khi chấp hành hình phạt tù, cả hai còn phải chịu quản chế 3 năm tại địa phương.
Theo hồ sơ, Kha sửa chữa máy vi tính tại nhà, còn Uyên là sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Từ tháng 4-2012 Kha và Uyên thông qua trang mạng xã hội facebook làm quen với Nguyễn Thiện Thành (đối tượng bị đang trốn lệnh truy nã về hành vi “tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại Thái Lan). Cả hai bị Thành lôi kéo tham gia vào một phong trào gọi là “Tuổi trẻ yêu nước” mà Thành là thành viên.
Từ tháng 8 đến tháng 10-2012, Kha và Uyên đã làm ra các truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước đem dán tại một số địa điểm ở Long An và Bình Thuận rồi chụp ảnh chuyển cho Thành để đăng lên trang web của phong trào “Tuổi Trẻ yêu nước”.
Sau đó Thành cùng một số thành viên khác ở Mỹ chuyển tiền về VN để Kha và Uyên mua máy ảnh, đổi tiền lẻ dán vào các truyền đơn rải tại khu vực cầu vượt An Sương (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vào giờ cao điểm để chụp ảnh, quay clip gửi cho Thành.
Ngày 10-10-2012, khi cả hai đang thực hiện hoạt động trên thì cơ quan điều tra bắt quả tang.
-
TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.
-
TTO - Đó là nội dung cơ bản trong chỉ thị của Bộ Chính trị được Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu ra tại Hội nghị quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
TTO - Sau nhiều tranh cãi và chia rẽ, ông Biden cuối cùng đã được đặt tay lên quyển kinh thánh và trịnh trọng đọc lời tuyên thệ dành cho tổng thống. Bà Kamala Harris cũng chính thức đi vào lịch sử với tư cách là nữ phó tổng thống Mỹ đầu tiên.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
-
TTO - Liên quan đến sản phụ 29 tuổi bị liệt nửa người khi sinh mổ tại Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP.HCM), Sở Y tế cho biết đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận