Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nhạc đám cưới Ấn Độ khiến 63 con gà tử vong vì đau tim

25/11/2021 16:04 GMT+7

TTO - Bác sĩ kết luận 63 con gà tại một trang trại ở Ấn Độ đã chết vì đau tim sau khi bị tiếng nhạc đinh tai nhức óc từ một đám cưới "tra tấn".

Nhạc đám cưới Ấn Độ khiến 63 con gà tử vong vì đau tim - Ảnh 1.

Hai thành viên trong ban nhạc của đám rước dâu tại bang Odisha, Ấn Độ đêm 21-11 - Ảnh: NDTV

Theo Đài NDTV, hôm 23-11, ông Ranjit Kumar Parida, chủ trang trại gia cầm ở bang Odisha, Ấn Độ, đã đâm đơn kiện một đám cưới gây thiệt hại tài sản của ông.

Được biết, vào đêm 21-11, một đám cưới truyền thống đã tổ chức rước dâu đi ngang qua nhà ông với pháo hoa, kèn trống và các màn nhảy múa tưng bừng tạo nên hàng loạt âm thanh đinh tai nhức óc.

"Tôi yêu cầu họ giảm âm lượng vì tiếng nhạc quá to khiến đàn gà kinh hãi nhưng họ không nghe. Bạn của cô dâu chú rể còn quát lại tôi", ông Parida bức xúc kể với Hãng tin AFP.

Sáng hôm sau, ông Parida bàng hoàng phát hiện 63 con trong đàn gà của ông đồng loạt lăn ra chết. Sau khi khám nghiệm, bác sĩ kết luận chúng bị đau tim. Ông Parida đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát sau khi ban tổ chức đám cưới từ chối bồi thường.

"Nhịp sinh học của gà được điều khiển bằng chu kỳ sáng tối tự nhiên của ngày và đêm. Sự phấn khích hoặc căng thẳng đột ngột do tiếng động lớn kéo dài có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng", Đài NDTV trích lời giáo sư động vật học Suryakanta Mishra nhận định.

Được biết, cảnh sát đã thuyết phục hai bên tự dàn xếp và cuối cùng chủ trang trại đồng ý rút đơn kiện.

Lễ hội ném phân bò độc đáo ở Ấn Độ Lễ hội ném phân bò độc đáo ở Ấn Độ

TTO - Người dân tại một ngôi làng ở Ấn Độ vừa trải qua cuối tuần khá “nặng mùi” khi tham gia lễ hội ném phân bò, nhằm đánh dấu sự kết thúc của Deepavali - lễ hội lâu đời rất quan trọng trong văn hóa Ấn Độ giáo.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận