Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Cá sấu ‘quy y' trong đền Ấn Độ, ăn chay suốt 70 năm

22/10/2021 15:35 GMT+7

TTO - Tại ngôi đền Sri Ananthapura, tọa lạc tại quận Kasarago ở phía bắc bang Kerala (Ấn Độ), có một con cá sấu ăn chay suốt 70 năm nay.

Cá sấu ‘quy y trong đền Ấn Độ, ăn chay suốt 70 năm - Ảnh 1.

Con cá sấu Babiya được vị sư thầy đến thăm và cho ăn cơm chay - Ảnh: ANANTHAPURA LAKE TEMPLE

Theo báo Hindustan Times, con cá sấu khổng lồ Babiya rất ít khi bò vào đền. Nó thường ngâm mình trong cái ao lớn cạnh đền và chờ các sư mang thức ăn đến cho.

Chia sẻ với báo chí, vị sư thầy đại diện đền Sri Ananthapura cho biết Babiya ăn hai bữa mỗi ngày. Nó chỉ ăn thức ăn chín và vì đã “quy y" nên nó cũng ăn chay được hơn 7 thập kỷ qua.

“Không ai thực sự biết con cá sấu khổng lồ này sống ở đây từ khi nào. Nhưng chúng tôi luôn xem Babiya như một vị thần", một sư thầy cho biết.

Theo báo Indian Express, Babiya thuộc loài cá sấu Mugger, hay còn gọi là cá sấu đầm lầy. Tuy nhiên, các sư trong đền cho biết con cá sấu chưa từng tấn công họ hay những sinh vật khác trong ao, điều này hoàn toàn trái ngược với chế độ ăn uống của loài cá sấu Mugger.

Báo Hindustan Times dẫn lời ông Anirban Chaudhuri, chuyên gia về cá sấu, nhận định: “Chế độ ăn tự nhiên của loài cá sấu Mugger chủ yếu là cá. Chúng cũng ăn các loài động vật có vú như hươu, nai, và lợn rừng”.

“Nếu có thể lựa chọn, một con cá sấu sẽ luôn ăn theo chế độ ăn tự nhiên của nó. Do đó, nhiều khả năng Babiya chủ yếu ăn các loài cá trong ao và chỉ ăn thêm cơm như một phần của phản xạ có điều kiện”, ông Chaudhuri giải thích.

Dùng thùng rác lùa bắt cá sấu ‘khủng’ xâm nhập nhà dân Dùng thùng rác lùa bắt cá sấu ‘khủng’ xâm nhập nhà dân

TTO - Cựu quân nhân Eugene Bozzi ở bang Florida (Mỹ) dùng thùng rác cỡ lớn để lùa bắt con cá sấu trong sân nhà rồi thả ra tự nhiên.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận