Tag: ăn chay

Sức hấp dẫn của ăn chay

Không chỉ ăn chay vì lý do tôn giáo hay vì mối quan tâm đến quyền của động vật và môi trường, thời gian gần đây nhiều người có xu hướng chọn ăn chay vì thực đơn đa dạng, món ăn thơm ngon.

Thành bại tại ăn chay

Câu chuyện về việc ăn chay của cầu thủ đạo Hồi trong làng bóng đá đỉnh cao từ lâu đã trở nên quen thuộc.

Tạo ra thịt chay như thịt thật để cứu Trái đất

TTO - Ngày càng nhiều người nhận thức được cái giá của một đĩa thịt trên bàn là một lượng lớn khí thải gây hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng không chỉ đến không khí và nước mà còn cả thế hệ tương lai. Thịt chay được kỳ vọng là giải pháp thay thế.

Tháng 7 âm, ghé quán chay ăn cơm thập cẩm 15.000 đồng ở quận 12

TTO - Nằm trên đường Phan Văn Hớn (quận 12, TP.HCM), một quán chay nhỏ phục vụ hơn 20 món mỗi ngày với giá vô cùng bình dân.

Tuyển tập 'mâm cơm sinh viên' dành cho các bạn 2k4

'Đầu tuần ăn uống theo hình, cuối tuần đi ăn Haidilao, Dookki, Kichi Kichi... là chuẩn sinh viên nè!'.

Kant và bọn ăn thịt

TTCT - “Lập luận ủng hộ chuyện từ bỏ ăn thịt phải nói là dễ như ăn… cháo. Ăn thịt rõ ràng là xung đột cơ bản với tình yêu thương loài vật: tàn sát hàng tỉ sinh linh mỗi năm là tàn nhẫn một cách không cần thiết khi nhu cầu dinh dưỡng của con người có thể được đáp ứng dễ dàng bằng cách khác. Ăn thịt cũng là bất công với đồng loại của chúng ta và với môi trường. Ăn thịt - nhất là thịt bò, thứ thịt gây lãng phí và làm hại môi trường nhất - là nguyên do chính gây ra khí thải carbon trong ngành thực phẩm”.

Ngôi sao Premier League từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vì gia đình ăn chay trường

TTO - Báo Daily Mail (Anh) ngày 18-12 đưa tin một ngôi sao đang chơi bóng Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19 với lý do 'đạo đức' vì gia đình ăn chay trường.

Ăn chay đầy 'sơn hào hải vị' của bạn trẻ

TTO - Ăn chay không hề nhàm chán, đơn điệu hay khắc khổ khi nhìn vào thực đơn chay của những bạn trẻ, với đủ các món ăn từ cơm tấm sườn, bánh xèo đến gỏi cuốn, chả giò, bún riêu, mì Quảng chay…

Nghệ sĩ chọn ăn chay, thuần chay hướng đến bảo vệ môi trường

TTO - Ăn chay hay thuần chay được xem là xu hướng của nhiều người hiện nay, hướng đến lối sống khỏe mạnh và góp phần bảo vệ môi trường. Cuộc thi Miss Vegan Việt Nam vừa được khởi động cũng hướng đến mục đích này.

Cá sấu ‘quy y' trong đền Ấn Độ, ăn chay suốt 70 năm

TTO - Tại ngôi đền Sri Ananthapura, tọa lạc tại quận Kasarago ở phía bắc bang Kerala (Ấn Độ), có một con cá sấu ăn chay suốt 70 năm nay.