Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung chia sẻ về hành trình 'rèn não'

15/09/2019 13:23 GMT+7

TTO - Đội trên đầu vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, nước mắt không ngừng rơi trên gương mặt nhà vô địch Trần Thế Trung. Đây là món quà quý giá cậu muốn dành tặng cho chị ở nơi xa rất xa...

Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung chia sẻ về hành trình rèn não - Ảnh 1.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung - Ảnh: NAM TRẦN

Vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 vừa khép lại sáng 15-9. Tham gia tranh tài là 4 chàng trai: Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Tự tin, bản lĩnh và tự nhận mình có chút may mắn, Trần Thế Trung trở thành quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với số điểm 245.

Trong khoảnh khắc quyết định - sau khi hoàn thành câu hỏi cuối cùng, chàng trai có vẻ ngoài tự tin bỗng rơi nước mắt: "Cuối cùng em đã được đứng trên sân khấu Olympia, cũng là ước muốn ngày xưa mà chị muốn, Trung đã đạt được ước mơ của mình dù kết quả ra sao. Cảm ơn chị đã luôn luôn truyền cảm hứng cho Trung".

Tại trường quay S14 và quê nhà Nghệ An của Trung, nhiều khán giả không kiềm được, bật khóc.

Trần Thế Trung chia sẻ mình được truyền lửa 'lên đỉnh Olympia' từ người chị đã mất - Video: NAM TRẦN

"Em bắt đầu theo dõi Đường lên đỉnh Olympia từ nhỏ, nhưng có thời gian em bỏ không xem nữa. Đến trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, chị gái xem cùng và nói: 'Trung cũng có kiến thức khá ổn, sau này nên thi Olympia".

Đến quý I năm thứ 17, chị nói em nhìn vào anh Nhật Minh vì anh rất giỏi, cố gắng nhiều hơn. Chị luôn ủng hộ em trong mọi bước đường em qua", Thế Trung xúc động chia sẻ về người "truyền lửa" cho mình đoạt được chiếc vòng nguyệt quế như ngày hôm nay. Nói đến đây, Trung lại rơi nước mắt...

Thầy giáo Trần Ngọc Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - kể lại năm Trung vào lớp 9 chuẩn bị chọn đội tuyển thi thành phố thì chị gái Trung, lúc đó đang là sinh viên Trường ĐH Ngoại thương, không may bị tai nạn và không qua khỏi.

"Điều đó là cú sốc rất dài với Trung. Sau đó bạn bè, thầy cô giúp em cố gắng vượt qua thi vào Trường chuyên THPT Phan Bội Châu với tổng điểm thủ khoa đầu vào", thầy Thắng chia sẻ.

Sau thời gian dài được thầy cô, bạn bè động viên, chàng trai xứ Nghệ tự tin tiếp bước ước mơ của chị. Trung cố gắng học bài trên lớp để về nhà có thời gian phân bổ các việc khác.

Bên cạnh đó, Trung theo dõi các bản tin thời sự, tham gia các cuộc thi trí tuệ online. "Xưa thích đọc, giờ nhác (lười) hơn một chút, nhưng cũng đọc khá nhiều sách về các vấn đề xã hội, kiến thức chung", quán quân Olympia chia sẻ bí quyết "rèn não".

Và chiến thắng với vòng nguyệt quế vinh quang là kết quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của Trung.

"Em muốn dành cho chị gái, là người đầu tiên truyền lửa, truyền cho em cảm hứng và ước mơ thi Đường lên đỉnh Olympia từ rất sớm. Em mong chị ở một nơi tốt đẹp hơn đang dõi theo trận chung kết, cảm ơn chị trong thời gian qua", Thế Trung nói.

Em cũng dành lời cảm ơn đến bố mẹ, nhà trường, dành cho tất cả mọi người luôn ủng hộ, cổ vũ em.

"Nghệ An cuối cùng đã có nhà vô địch Olympia", Trung hô vang đầy tự hào.

Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung chia sẻ về hành trình rèn não - Ảnh 3.

Với vòng nguyệt quế vinh quang, Trần Thế Trung giành giải thưởng trị giá 35.000 USD và suất học bổng du học - Ảnh: NAM TRẦN

Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung chia sẻ về hành trình rèn não - Ảnh 4.

Đại gia đình của quán quân Trần Thế Trung chụp hình lưu niệm - Ảnh: NAM TRẦN

Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung chia sẻ về hành trình rèn não - Ảnh 5.

Trần Thế Trung xúc động với vòng nguyệt quế dành tặng cho chị gái đã mất - Ảnh: NAM TRẦN

Thế Trung - Nghệ An giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia Thế Trung - Nghệ An giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TTO - Những giọt nước mắt đã rơi khi Thế Trung giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019. Năm nay vòng chung kết chứng kiến cuộc tranh tài của bốn 'nhà leo núi' từ Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận