30/08/2023 16:30 GMT+7

Nhà vô địch Công An Hà Nội không có đại diện nào ở các giải thưởng V-League 2023

Theo công bố của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các ứng viên giải thưởng V-League 2023 không có đại diện nào của nhà vô địch Công An Hà Nội.

HLV Bozidar Bandovic (CLB Hà Nội) chỉ đạo ở V-League 2023 - Ảnh: N.K.

HLV Bozidar Bandovic (CLB Hà Nội) chỉ đạo ở V-League 2023 - Ảnh: N.K.

Hôm nay (30-8), VPF đã công bố ứng viên cho các giải thưởng của V-League và Giải hạng nhất 2023 trước khi công bố tên người chiến thắng ở đêm gala trao giải, diễn ra vào 18h30 ngày 31-8 tại Hà Nội.

HLV đội Công An Hà Nội không được đề cử

Ở danh hiệu "HLV xuất sắc nhất" của V-League 2023, ba đề cử thuộc về HLV Bozidar Bandovic (CLB Hà Nội - á quân), HLV Thạch Bảo Khanh (Viettel - hạng 3) và HLV Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng - hạng 6).

Trong khi đó, HLV của CLB vô địch Công An Hà Nội và HLV của CLB đứng hạng 4 Thanh Hóa lại không có trong danh sách đề cử.

Giải thưởng này do chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia và Ban tổ chức giải đánh giá và đề cử. Theo tiêu chí của giải thưởng, HLV phải thuộc đội nằm trong top 6 và không bị kỷ luật trong khi làm nhiệm vụ của giải.

CLB Công An Hà Nội đã thay đến hai HLV Paulo Foiani và Flavio Cruz trước khi đưa Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại cầm quân ở 4 trận cuối. Điều này khiến việc đánh giá ai là HLV xuất sắc ở đội khó có thể thực hiện được. Chưa kể, HLV Trần Tiến Đại lại bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng với Thanh Hóa sau khi nhận 3 thẻ vàng.

HLV Trần Tiến Đại (đứng hàng đầu) cùng CLB Công An Hà Nội ăn mừng cúp vô địch - Ảnh: NAM TRẦN

HLV Trần Tiến Đại (đứng hàng đầu) cùng CLB Công An Hà Nội ăn mừng cúp vô địch - Ảnh: NAM TRẦN

Tương tự, HLV Velizar Popov đưa CLB Thanh Hóa thi đấu nổi bật ở V-League 2023 nhưng cũng từng bị cấm chỉ đạo ở vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 với Topenland Bình Định do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Quang Hải, Văn Hậu và Văn Thanh không có tên

Ở giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất" V-League 2023, ba đề cử thuộc về Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel), Trần Nguyên Mạnh (CLB Nam Định) và Nguyễn Hải Huy (CLB Hải Phòng).

Giải thưởng này do Ban tổ chức đánh giá và đề cử. Tuy nhiên, đây là ba đề cử khá chính xác  bởi các cầu thủ Công An Hà Nội thi đấu nổi bật lại là các ngoại binh. Các cầu thủ nội như Văn Hậu, Văn Thanh, Lê Văn Đô có đóng góp nhiều nhưng chưa thể sánh bằng.

Ở giải thưởng "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" V-League 2023, ba đề cử thuộc về Đinh Xuân Tiến (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa) và Trần Ngọc Sơn (Nam Định). 

Cả ba cầu thủ này đều 20 tuổi, thi đấu nổi bật và đều xứng đáng. Tiền vệ tấn công Xuân Tiến ghi 4 bàn, tiền vệ trung tâm Thái Sơn là át chủ bài của HLV Velizar Popov ở tuyến giữa, còn tiền đạo Ngọc Sơn cũng ghi 3 bàn thắng. 

CLB Công An Hà Nội không có cầu thủ 20 tuổi nào. Theo đó, cầu thủ trẻ nhất của CLB Công An Hà Nội là trung vệ Giáp Tuấn Dương và tiền vệ Lê Nguyễn Bảo Trung với cùng 21 tuổi.

Ở giải thưởng phong cách, ba đề cử thuộc về CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Viettel.

Công An Hà Nội vô địch V-League 2023, có gì để phải bàn cãi?Công An Hà Nội vô địch V-League 2023, có gì để phải bàn cãi?

Chức vô địch V-League 2023 của CLB Công An Hà Nội nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng phải nhìn nhận việc đội bóng công an đã đầu tư nghiêm túc, có mục tiêu và tham vọng rõ ràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên