03/06/2024 16:18 GMT+7

Nha Trang vào top 8 thành phố ven biển đẹp nhất thế giới cho người nghỉ hưu

Tạp chí du lịch của Mỹ đánh giá Nha Trang có bãi biển đẹp, cuộc sống về đêm sôi động, ẩm thực ngon và nhiều hoạt động giải trí, từ công viên đến đi bộ đường dài và chèo thuyền.

Biển Nha Trang nhìn từ trên cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Biển Nha Trang nhìn từ trên cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tạp chí Travel+Leisure (Mỹ) vừa vinh danh thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là 1 trong 8 điểm nghỉ dưỡng ở biển đẹp nhất thế giới dành cho những người nghỉ hưu.

Nằm cách TP.HCM khoảng 396km về phía Đông Bắc, Nha Trang là cái tên được đưa vào trong danh sách những bãi biển tuyệt vời nhất thế giới để nghỉ dưỡng.

Tạp chí du lịch của Mỹ đánh giá đây là thành phố có bãi biển đẹp và cộng đồng người nước ngoài định cư đông đảo với khoảng 4.000 người. Nha Trang có mùa khô kéo dài từ tháng 1-8, trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 9-12.

Theo bài báo của Betsy Burlingame, người sáng lập và chủ tịch của Expat Exchange, Nha Trang là một thành phố có phương tiện giao thông công cộng đáng tin cậy, cuộc sống về đêm sôi động, ẩm thực ngon và nhiều hoạt động giải trí, từ công viên đến đi bộ đường dài và chèo thuyền.

Đứng đầu danh sách do tạp chí trên bình chọn là thành phố ven biển Carlsbad ở bang California (Mỹ). Tiếp theo là Beaufort, Falmouth và Ponte Vedra, tất cả đều ở Mỹ. Những điểm đến khác cũng lọt vào danh sách này là Ambergris Caye ở Belize, Quepos ở Costa Rica và Mazatlán ở Mexico.

Bảo tàng Hải dương học ở Nha Trang đổi mới, khách say mê thế giới sinh vật biểnBảo tàng Hải dương học ở Nha Trang đổi mới, khách say mê thế giới sinh vật biển

Bảo tàng Hải dương học (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã được xây dựng và thay đổi, cải tiến không gian trưng bày mới lạ, độc đáo, thu hút nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên