27/08/2022 14:30 GMT+7

Nha Trang thành lập các tổ kiểm tra, chống 'chặt chém' dịp lễ 2-9

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sáng 27-8, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay kỳ nghỉ lễ 2-9 kéo dài 4 ngày nên lượng khách sẽ đổ về đông, vì vậy thành phố đã tiến hành nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách, trong đó chú trọng chống "chặt chém".

Nha Trang thành lập các tổ kiểm tra, chống chặt chém dịp lễ 2-9 - Ảnh 1.

TP Nha Trang sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp “chặt chém”, tăng giá bất hợp lý trong dịp lễ 2-9 - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, tháng 8-2016, thành phố đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch. Trong đó có quy định rõ ứng xử cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đối với du khách.

Đồng thời, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang đã đề nghị UBND các xã, phường tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử văn minh du lịch. 

"Dịp lễ 2-9 sắp đến gần, UBND TP Nha Trang đã có văn bản thành lập các tổ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá, an toàn giao thông… Sau đó sẽ báo cáo kết quả về UBND thành phố. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, thành phố sẽ xử lý nghiêm nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách, bảo vệ thương hiệu du lịch địa phương", ông Phan Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - nói.

Còn bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay sở đã nhiều lần đề nghị các địa phương, các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

"Sở Du lịch cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, du khách, cơ quan truyền thông báo chí phản ánh kịp thời và đấu tranh mạnh mẽ đối với các trường hợp có hành vi "chặt chém" du khách, nếu có vấn đề liên quan đến khách du lịch thì phản ánh qua đường dây nóng 0947.528.000, đầu số *2258 để được hỗ trợ kịp thời", bà Thanh nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên