Nha Trang: Nấu chiếc bánh tét kỉ lục 39 mét

01/02/2014 17:53 GMT+7

TTO - Lúc 16g30 ngày Mùng hai tết Giáp Ngọ (ngày 1-2-2014), trước tiền sảnh khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang, chiếc bánh tét kỉ lục 39 mét đã chính thức ra đời.

Nha Trang: Thêm một “tập tục” cho bánh tét VN...Tết Nha Trang: ba hoạt động đặc sắc

Jw02oASO.jpg
Đông đảo du khách cùng nhân viên khách sạn tham gia khiêng bánh tét dài kỉ lục 39m

Chiếc bánh tét đã được 20 người bắt tay vào gói từ sáng, nặng 860 kg với 5 loại nhân truyền thống: đậu xanh thịt heo, gấc, đậu đen, chuối và đậu phộng. Nghi thức rước bánh với trên 100 nhân viên của khách sạn thực hiện. Việc khiêng bánh khá trang trọng để đặt bánh vào nồi nấu ngay tại bãi biển trước khách sạn, khoảng 20 du khách nước ngoài đang du lịch ở Nha Trang cũng tham gia khiêng bánh.

LJ6OUQbJ.jpg
Nhiều người quan tâm tới chiếc bánh tét kỉ lục

Việc nấu bánh sẽ kéo dài trong 10 giờ. Rạng sáng Mùng ba tết, bánh sẽ được vớt ra. Lúc 18g Mùng ba tết là lễ cắt bánh, bán bánh gây quỹ từ thiện. Mỗi lát bánh tét kỷ lục sẽ được bán với giá 20.000 đồng.

0kzqbfBq.jpg
Đưa bánh vào lò nấu
 Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận