Nha Trang kiểm tra 15 đoàn khách Trung Quốc, phạt 10 trường hợp

07/04/2018 22:01 GMT+7

TTO - Sở Du lịch Khánh Hòa đã kiểm tra 15 đoàn khách Trung Quốc ở Nha Trang và xử phạt đến 10 trường hợp do vi phạm các quy định.

Nha Trang kiểm tra 15 đoàn khách Trung Quốc, phạt 10 trường hợp - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc tham quan khu Nhà thờ đá, thành phố Nha Trang vào trưa 7-4-2018 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

10 trường hợp đã bị xử phạt hành chính là vi phạm các quy định về hướng dẫn viên, phương tiện phục vụ kinh doanh du lịch.

Tổng số tiền các cơ sở vi phạm vừa nêu đã bị xử phạt hơn 147 triệu đồng, bốn xe chở khách Trung Quốc vi phạm đã bị tước giấy phép có thời hạn hoặc tước phù hiệu xe khách du lịch.

Cũng tại Nha Trang, khi kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, Sở Du lịch Khánh Hòa đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm quy định về lưu trú, với tổng tiền phạt 51 triệu đồng.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong hai tháng đầu năm nay, du khách Trung Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục tăng mạnh với số lượng "áp đảo" lên tới 315.000 lượt khách (hơn 62% cùng kỳ năm trước).

Tổng cộng, số khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa trong quý 1 năm nay là 748.000 lượt người, dẫn đầu là khách Trung Quốc và Nga.

Trong khi đó du khách từ các nước Tây Âu, Bắc Mỹ đến Khánh Hòa tiếp tục suy giảm từ 10-15% số lượng so với trước.

"Giữ mình" để khách du lịch quay lại 'Giữ mình' để khách du lịch quay lại

TTO - Du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh với nguồn khách nước ngoài tăng vọt: từ khoảng 8 triệu lượt khách, chỉ trong hơn một năm đạt hơn 13 triệu lượt khách.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận