02/06/2021 08:03 GMT+7

‘Nhà tôi gần đây, đi ra mua thức ăn chút xíu nên không đeo khẩu trang!’

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Nghĩ rằng đi mua thức ăn gần nhà nên anh D. (27 tuổi) không đeo khẩu trang ra đường. Sau đó, anh D. bị CSGT Đội Hàng Xanh thuộc Phòng PC08 phát hiện, lập biên bản xử phạt lỗi không đeo khẩu trang từ 1-3 triệu đồng.

Anh D. bị CSGT Đội Hàng Xanh xử phạt lỗi không đeo khẩu trang giải thích vì đi mua thức ăn gần nhà nên không đeo - Video: MINH HÒA

Tối 1-6, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Đội Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM chốt chặn tại giao lộ Nguyễn Xí - Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) để làm nhiệm vụ.

Khoảng 21h45, đội này phát hiện anh N.T.D. - 27 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế, tạm trú quận Bình Thạnh - chạy xe máy biển số TP.HCM không đeo khẩu trang nên ra hiệu dừng xe. Ngay lập tức, CSGT ra hiệu yêu cầu anh D. đứng cách xa 2m theo quy định và lấy khẩu trang mới đưa cho người này đeo vào.

Giải thích về việc không đeo khẩu trang khi đi ra đường, anh D. cho biết vì anh ở nhà người quen ngay cầu Bình Triệu gần đây nên nghĩ đi mua thức ăn chút xíu nên không sao.

Anh D. bị CSGT lập biên bản hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại nghị định 117/2020/NĐ-CP, phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng. Đồng thời, anh D. cũng không xuất trình được bằng lái xe nên bị CSGT lập biên bản và tạm giữ xe 7 ngày.

Sau khi đọc biên bản, anh D. có thái độ không hợp tác, có ý định không ký vào biên bản và bỏ về, vì anh nghĩ anh quên đeo khẩu trang có chút xíu chứ không phải cố tình không đeo và không chấp nhận lỗi không đeo khẩu trang.

CSGT giải thích với anh D. rằng dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác, chính quyền, ngành y tế TP đã ra nhiều văn bản phòng chống dịch và báo đài cũng đưa tin, tuyên truyền rất nhiều nên yêu cầu anh D. chấp hành. Anh D. sau đó đã chấp hành ký vào biên bản và được một người anh chở về.

‘Nhà tôi gần đây, đi ra mua thức ăn chút xíu nên không đeo khẩu trang!’ - Ảnh 2.

Anh D. bị CSGT xử phạt lỗi không đeo khẩu trang và không mang giấy phép lái xe - Ảnh: MINH HÒA

‘Nhà tôi gần đây, đi ra mua thức ăn chút xíu nên không đeo khẩu trang!’ - Ảnh 3.

CSGT phát hiện anh D. không đeo khẩu trang khi đi ra đường nên dừng xe - Ảnh: MINH HÒA

‘Nhà tôi gần đây, đi ra mua thức ăn chút xíu nên không đeo khẩu trang!’ - Ảnh 4.

CSGT đưa khẩu trang cho anh D. đeo vào rồi mới làm việc với người này - Ảnh: MINH HÒA

Lãnh đạo Phòng PC08 cho biết từ ngày 1-6, CSGT TP.HCM sẽ bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường.

CSGT nếu phát hiện người dân không mang khẩu trang khi đi đường thì có quyền lập biên bản xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đối với các xe khách, nếu không tuân thủ giữ khoảng cách giữa các hành khách hoặc chở quá số người theo quy định của TP.HCM sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Trong quá trình xử lý, nếu thấy vượt quá thẩm quyền, có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc phức tạp thì tổ tuần tra sẽ đề nghị công an các phường, xã hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế người vi phạm về trụ sở để giải quyết.

Trường hợp sau khi tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của công an phường, xã thì CSGT sẽ báo cáo lãnh đạo cấp trên để báo cáo Công an TP xin ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Từ hôm nay 1-6, đi đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng Từ hôm nay 1-6, đi đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng

TTO - Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết từ ngày 1-6, CSGT TP.HCM sẽ bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên