Tag: nhà thương mại

Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee rao bán tòa nhà siêu đắt đỏ

Nổi tiếng nhanh nhạy trong đầu tư, cặp sao Hàn đình đám Bi Rain - Kim Tae Hee lại sắp khiến dân tình nổ mắt ghen tị nếu tin đồn này là sự thật.

Kinh doanh bất động sản từ năm 2022 phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã

TTO - Từ 1-3-2022, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã có ngành nghề kinh doanh bất động sản.

COVID-19 mang đến cơ hội giải quyết tình trạng thiếu nhà ở cho Thụy Điển

Cơn địa chấn COVID-19 mang đến cho quốc gia Bắc Âu cơ hội giải quyết một căn bệnh xã hội kinh niên: Tình trạng thiếu nhà ở.

Thiếu chỗ ở, người dân dù biết nhà trái phép nhưng vẫn phải mua

TTO - Giá nhà thương mại tăng cao, nhà ở xã hội hiếm và điều kiện mua 'ngặt nghèo' nên người nghèo, người nhập cư đã chọn nhà xây trái phép để có chỗ ở.

Doanh nghiệp xây khu biệt thự trên đất nông nghiệp bị... 'phê bình nghiêm khắc'

TTO – Vi phạm pháp luật hàng loạt từ xây dựng đến đất đai nhưng doanh nghiệp xây khu biệt thự trên đất nông nghiệp ở Đắk Lắk chỉ bị UBND tỉnh này... "phê bình nghiêm khắc".

Vay 900 triệu để mua nhà lãi suất chỉ 4,7%/năm, cần điều kiện gì?

TTO - Từ ngày 27-6, hạn mức vốn vay ưu đãi để mua nhà ở cho công chức, viên chức ở TP.HCM được điều chỉnh từ 500 triệu đồng lên 900 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn cho vay tối đa tăng từ 15 năm lên 20 năm. Đây là thông tin rất được nhiều người mong đợi.

Phân khúc nhà ở tại Hà Nội còn thiếu hợp lý

Không phải người dân nào cũng đủ điều kiện để mua nhà thương mại, trong khi nhà ở xã hội với mức giá hợp lý lại vẫn quá ít so với nhu cầu thực tế.

Học 'nhà 100 triệu của Bình Dương', TP.HCM có cách làm khác

TTO - Lãnh đạo TP.HCM định hướng sẽ thúc đẩy doanh nghiệp ximăng, sắt thép, nội thất, thiết kế và chủ đầu tư liên kết với nhau, còn Nhà nước cải cách quy trình đầu tư để hạ giá thành nhà cho dân.

“Cú đấm” nhà giá thấp

TTO - PGS.TS Trần Kim Chung - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương - cho rằng nhà giá thấp là “cú đấm” cần thiết trong tình hình hiện nay để giải quyết nhà ở cho những người thu nhập chưa cao.

Xin chuyển nhà ở xã hội 
sang nhà thương mại

TT - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến về chủ trương cho phép Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời được chuyển đổi dự án nhà ở xã hội khu dân cư An Hòa (dự án Sun Home) ở P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà sang nhà ở thương mại.