Tag: Nhà thuê

Thuê nhà dưới 20m2 không được đăng ký thường trú tại Hà Nội?

TTO - Theo dự thảo của HĐND TP Hà Nội, diện tích bình quân tối thiểu là 20m2 thì công dân đi thuê, mượn, ở nhờ mới được giải quyết đăng ký thường trú.

Vật vã tìm nhà thuê ở Singapore

TTO - Nhiều tháng nay, giá thuê nhà ở Singapore tăng trung bình 45 - 75% so với trước dịch COVID-19. Người muốn thuê giành nhau xin sắp lịch xem nhà. Thậm chí có người đồng ý thuê giá cao không cần đến xem nhà. Người Việt ở quốc đảo cũng lao đao...

Mong được ở nhà thuê tươm tất

TTO - Đó là nguyện vọng của nhiều người lao động tại cuộc tiếp xúc với HĐND TP.HCM về vấn đề nhà ở cuối tuần qua. Ở nhà thuê, mong muốn thật khiêm nhường, bởi với thu nhập của họ, không thể đủ để mua nhà ở xã hội.

Hà Nội: Thuê nhà 15m2 sàn/người mới được đăng ký thường trú tại nội thành

TTO - Sáng 3-7, HĐND TP Hà Nội thông qua dự thảo nghị quyết “quy định diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội”.

Cơ quan "né" xác nhận tình trạng nhà

TT - Em tôi là viên chức nhà nước, đang làm việc tại bệnh viện tuyến quận ở TP. HCM. Sau gần hai thập kỷ ở nhà thuê, dành dụm được một ít tiền và được vài người thân tư vấn, em tôi tìm đến Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) để xin vay vốn tạo lập nhà ở cho người thu nhập thấp.

Cho phép sửa chữa nhà thuê của Nhà nước

TT - Ông Nguyễn Văn Tú, giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh vừa đồng ý cho phép những hộ thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh được tự sửa chữa nhà ở thuê của Nhà nước.

Cán bộ đem bán nhà thuê

TT - TP Đà Nẵng vừa kiểm tra chín khu chung cư và phát hiện nhiều trường hợp cán bộ, công chức (CBCC) được UBND TP Đà Nẵng bố trí nhà ở chung cư đã tự ý bán quyền thuê hoặc cho người khác thuê lại.