Tag: nhà thuê

Mỹ thúc đẩy kế hoạch giảm chi phí nhà ở

Kế hoạch giảm chi phí nhà ở của Tổng thống Mỹ Joe Biden với mong muốn giảm áp lực tài chính cho nhiều người dân Mỹ đang phải sống ở nhà thuê.

Gửi CV và trả tiền trước 1 năm để được thuê nhà ở Anh

Người đi thuê nhà ở Anh phải cố gắng đáp ứng những đòi hỏi và tiêu chuẩn cao hơn từ chủ nhà, đồng thời để nổi bật giữa nhiều ứng viên khác.

Mơ mãi chuyện mua nhà, hay ngủ ngon khi ở thuê?

TTCT - Giấc mơ mua nhà gần như đã tan biến khi những áp lực tài chính đang đè nặng trên vai thế hệ trẻ tại nhiều quốc gia. Họ tìm đến những lựa chọn kinh tế hơn, chẳng hạn thuê nhà có chất lượng.

Ở nhà thuê để tiền cho con học trường tốt

TTCT - Trước cơn bão giá nhà và lãi suất ngân hàng tăng chóng mặt, ngày càng nhiều người chọn ở nhà thuê.

Thuê nhà dưới 20m2 không được đăng ký thường trú tại Hà Nội?

TTO - Theo dự thảo của HĐND TP Hà Nội, diện tích bình quân tối thiểu là 20m2 thì công dân đi thuê, mượn, ở nhờ mới được giải quyết đăng ký thường trú.

Vật vã tìm nhà thuê ở Singapore

TTO - Nhiều tháng nay, giá thuê nhà ở Singapore tăng trung bình 45 - 75% so với trước dịch COVID-19. Người muốn thuê giành nhau xin sắp lịch xem nhà. Thậm chí có người đồng ý thuê giá cao không cần đến xem nhà. Người Việt ở quốc đảo cũng lao đao...

Mong được ở nhà thuê tươm tất

TTO - Đó là nguyện vọng của nhiều người lao động tại cuộc tiếp xúc với HĐND TP.HCM về vấn đề nhà ở cuối tuần qua. Ở nhà thuê, mong muốn thật khiêm nhường, bởi với thu nhập của họ, không thể đủ để mua nhà ở xã hội.

Hà Nội: Thuê nhà 15m2 sàn/người mới được đăng ký thường trú tại nội thành

TTO - Sáng 3-7, HĐND TP Hà Nội thông qua dự thảo nghị quyết “quy định diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội”.

Cơ quan "né" xác nhận tình trạng nhà

TT - Em tôi là viên chức nhà nước, đang làm việc tại bệnh viện tuyến quận ở TP. HCM. Sau gần hai thập kỷ ở nhà thuê, dành dụm được một ít tiền và được vài người thân tư vấn, em tôi tìm đến Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) để xin vay vốn tạo lập nhà ở cho người thu nhập thấp.

Cho phép sửa chữa nhà thuê của Nhà nước

TT - Ông Nguyễn Văn Tú, giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh vừa đồng ý cho phép những hộ thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh được tự sửa chữa nhà ở thuê của Nhà nước.