Tag: nhà thơ Xuân Quỳnh

Con trai Xuân Quỳnh ngỡ ngàng vì ảnh mẹ được phục chế bằng AI

Anh Lưu Tuấn Anh - con trai nhà thơ Xuân Quỳnh - ngỡ ngàng và thích thú khi thấy ảnh chân dung của mẹ được phục chế bằng công nghệ AI.

Bản "tiểu sử văn học" tự khai của nhà thơ Xuân Quỳnh

TTCT - Một tư liệu quý để hiểu thêm về nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, nhân kỷ niệm 80 năm sinh của bà (6-10-1942), do nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân nghiên cứu và tập hợp. Tuổi Trẻ Cuối Tuần trân trọng giới thiệu.

Sắp ra mắt nhạc kịch về mối tình Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ

TTO - Lần đầu tiên, mối tình huyền thoại giữa Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ sẽ được đạo diễn Nguyễn Triều Dương đưa lên sân khấu nhạc kịch. Các bài thơ, thư tình của cặp thi sĩ tài hoa này thành lời thoại, bài hát, bài ‘Thuyền và biển’ còn được remake.

Vợ chồng Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cùng Chế Lan Viên, Huy Du sẽ được đặt tên phố ở Hà Nội

TTO - Sau các con đường tại TP.HCM, Bình Định, Đà Nẵng thì nay Hà Nội cũng đang lấy ý kiến người dân về việc đặt tên đường mang tên vợ chồng thi sĩ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cho hai con đường gần nhau ở quận Cầu Giấy.

Xuân Quỳnh trở thành nữ văn sĩ đầu tiên của Việt Nam được Google vinh danh

TTO - Hôm nay 6-10, đúng sinh nhật nữ sĩ Xuân Quỳnh, Google thay đổi logo trang chủ với hình ảnh Xuân Quỳnh được vẽ lại, bên những cuộn sóng biển xanh, mây trời "thuyền và biển".

Màu xanh thanh tân dành tặng Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ

TTO - Giữa sắc thu vàng của Hà Nội, có một căn phòng nhỏ xinh ngập tràn một màu xanh cốm và những sắc xanh thanh tân trong tranh và tượng. Họ bảo đấy là thanh tân của Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ còn ở mãi với chúng ta.

Trao giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước

TTO - Sáng 20-5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tổ chức trao giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật cho nhiều văn nghệ sĩ.

113 người nhận giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước

TTO - Quá trình xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm nay chia làm hai đợt.

Nhà thơ Xuân Quỳnh đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

TTO - Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh vừa chính thức được Chủ tịch nước ký quyết định tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

​Báo cáo Thủ tướng xét giải thưởng Hồ Chí Minh với Xuân Quỳnh

TTO - Ngày 24-2, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện ký công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2016.