11/09/2017 17:19 GMT+7

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve

Q.N. - Ảnh: Huy Anh
Q.N. - Ảnh: Huy Anh

TTO - Nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ giới thiệu bộ sưu tập thời trang thổ cẩm Việt Nam với quan chức ngoại giao và công chúng Thụy Sĩ vào ngày 14-9 tới.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 1.

Hoạt động thời trang này nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 40 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc, hoạt động sẽ diễn ra tại Palais des Nations (Cung điện các quốc gia) thuộc trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneve - Thụy Sỹ

Trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên Hiệp quốc, Đại sứ Việt Nam tại Geneve Dương Chí Dũng cũng sẽ chủ trì một buổi mít tinh trọng thể tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneve - Thụy Sỹ. 

Đây là trụ sở lớn thứ hai trong bốn địa điểm trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc.

Riêng Palais des Nations (Cung điện các quốc gia) xây dựng cho Hội Quốc Liên từ năm 1929 đến năm 1938 tại Geneve, Thụy Sĩ và được mở rộng vào đầu những năm 1950 và cuối những năm 1960. 

Mỗi năm có hơn 10.000 hội nghị quốc tế được diễn ra ở đây và trong khuôn viên của trụ sở có Allée des Nations (Đại lộ các quốc gia) cùng với dãy cờ của các thành viên.

Với sự kiện quan trọng lần này, Minh Hạnh - nhà thiết kế gạo cội nhất nhì làng thời trang Việt - đã được mời để giới thiệu một phong cách Việt Nam qua bộ sưu tập thổ cẩm đúng sở trường của bà.

Qua chất liệu thô sơ và những cảm xúc bất chợt, bàn tay của người thợ thủ công Việt Nam cùng với quan điểm tích cực khi nhìn về cuộc sống hiện đại, nhà thiết kế Minh Hạnh đã tạo ra một bức tranh rất sống động và lạc quan trong bộ sưu tập mới nhất. 

Và bộ sưu tập này sẽ được giới thiệu vào ngày 14-9 tại khán phòng của trụ sở Liên Hiệp Quốc trong không gian được sắp đặt với rất nhiều tre qua ý tưởng của họa sĩ Trần Trọng Linh (một họa sĩ Việt Nam đang sống và dạy học tại Thụy Sỹ, nổi tiếng với những ý tưởng sắp đặt độc đáo).

Song song đó, nghệ sĩ piano Phó An Mi sẽ biểu diễn những sáng tác mới nhất lấy ý tưởng từ những làn điệu dân ca của dân tộc Mông cho phần trình diễn thời trang với sự góp mặt của 25 người mẫu Pháp, Thụy Sỹ, Việt Nam (hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Thanh Tú, người đẹp nhân ái Thủy Tiên, Trần Hải Yến).

Ngắm những mẫu mới nhất trong bộ sưu tập thổ cẩm của nhà thiết kế Minh Hạnh:

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 5.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 6.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 7.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 8.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 9.

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve - Ảnh 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên