Tag: thợ thủ công

Học 'vá vàng' và rèn chữ nhẫn với Kintsugi

Thay vì giấu những chỗ hư hỏng trên các vật dụng gốm, người Nhật dùng vàng để ghép những mảnh vỡ, làm nổi bật và biến những khiếm khuyết thành vẻ đẹp riêng cho món đồ. Nghệ thuật “vá vàng” đó là Kintsugi.

Chuyện thầy và thợ

TTCT - Hệ thống trường nghề đào tạo kép của Đức đã qua mấy trăm năm thử thách, được cho là đảm bảo tính sát thực tế, các doanh nghiệp tham gia đào tạo không “lỗ” khi trả lương cho học sinh, và cả xã hội cũng có lợi.

Những xưởng thuộc da truyền thống đẹp như họa phẩm ở Morocco

TTO - Nếu nói đến hàng da thuộc, người ta không thể không nhắc đến Morocco. Dù đất nước phát triển và có những công nghệ tiên tiến nhưng người dân nơi đây vẫn giữ nguyên truyền thống xử lý da thủ công hàng thế kỷ qua.

Rời công sở cuối tuần, dân văn phòng Sài Gòn đi làm gốm, chế nước hoa

TTO - Ngay giữa lòng thành phố tấp nập nhất nước, rời công sở với máy tính, điện thoại, họ chìm đắm vào những công việc chân tay, vày vò với đất cát, với mùi hương, màu sắc...

Sao lại buộc người buôn bán nhỏ phải ngồi chỗ riêng trong chợ?

TTO - Dự thảo nghị định “phát triển và quản lý ngành phân phối” của Bộ Công thương tiếp tục bị phản ứng.

Thanh Mai làm vedette tri ân người thợ khuyết tật

TTO - MC, diễn viên Thanh Mai kết màn cho bộ sưu tập Heart & Hands của Xuân Lê được trình diễn vào 12-11 tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp (Hà Nội).

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập thổ cẩm đến Geneve

TTO - Nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ giới thiệu bộ sưu tập thời trang thổ cẩm Việt Nam với quan chức ngoại giao và công chúng Thụy Sĩ vào ngày 14-9 tới.

Tôn vinh hơn 300 nghệ nhân nghề truyền thống ở Festival Huế

TTO - Tối 1-5, tại sân khấu bia Quốc học (TP Huế) đã diễn ra lễ bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

​Trang nghiêm lễ tế tổ bách nghệ bên dòng Hương

TTO - Chiều 1-5, lễ tế tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghệ nhân, thợ thủ công và nghề thủ công truyền thống VN đã diễn ra tại công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương  (TP Huế).

Độc đáo ghế đọc sách dành cho... 4 người

TTO - Là ông bố thích đọc sách cùng các con, Hal Taylor bối rối khi đứa con thứ ba ra đời vì ông không thể ôm cùng lúc ba đứa ngồi chung đọc sách.