Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời ở tuổi 52

30/09/2022 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 30-9, nhiều diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế chia sẻ thông tin nhà thiết kế áo dài Lê Thanh Phương qua đời vì lý do sức khỏe, hưởng dương 52 tuổi. Diễn viên Hồng Ánh đã xác nhận thông tin với Tuổi Trẻ Online.

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời ở tuổi 52 - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương - Ảnh: Facebook nhân vật

Diễn viên Hồng Ánh cho biết nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời lúc 13h55 ngày 30-9 do suy thận mãn tính, suy hô hấp cấp do ảnh hưởng của COVID-19. Thi hài anh sẽ được đưa về quê nhà ở xã Tân Xuân, Ba Tri, Bến Tre và an táng ngày 2-10.

Hồng Ánh cũng cho biết chị đã đến bệnh viện nơi nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời và đang cùng gia đình chuẩn bị hậu sự cho anh.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng viết trên trang cá nhân: "Lê Thanh Phương ơi, em đi rồi về nơi không còn đau buồn lo lắng nữa. Lên đường mỉm cười thanh thản nhé".

Xuân Lan - một nghệ sĩ hay chọn áo dài của Lê Thanh Phương cho các sự kiện quan trọng - chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay em đăng lại áo dài của anh thiết kế cho em. Như một lời tri ân, cám ơn anh đã làm cho em rất nhiều bộ trang phục đẹp để trình diễn trong suốt quá trình làm người mẫu. Giờ hết đau đớn rồi. Anh đi nhẹ nhàng thanh thản nhé".

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời ở tuổi 52 - Ảnh 2.

Người mẫu Xuân Lan đăng ảnh mặc áo dài Lê Thanh Phương để tưởng nhớ anh - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương sinh năm 1970, quê Bến Tre. Tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM chuyên ngành đồ họa nhưng anh lại theo đuổi ngành thiết kế thời trang và chọn thiết kế áo dài.

Tên tuổi nhà thiết kế Lê Thanh Phương không được đông đảo giới mộ điệu biết đến nhưng anh được đồng nghiệp yêu quý, kính nể bởi tình cảm dành cho áo dài Việt Nam.

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời ở tuổi 52 - Ảnh 3.

Diễn viên Hồng Ánh trong một mẫu áo dài của nhà thiết kế Lê Thanh Phương - Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Phương đoạt giải nhì Vietnam Collection từ hồi sinh viên, là nhà thiết kế phục trang cho rất nhiều bộ phim. Trong suy nghĩ của Lê Thanh Phương, điều mong muốn là lưu giữ tinh thần dân tộc trên tà áo dài Việt Nam.

Anh em chúng tôi cùng là họa sĩ nhưng thành danh với áo dài. Nên rất thương quý nhau, đã cùng diễn chung trong nhiều sự kiện lễ hội áo dài. Mỗi lần như vậy, bên cạnh tài năng thiết kế, điều tôi quý Phương nhất là luôn đưa mẹ từ Bến Tre đi cùng để bà nhìn thấy công việc của con mà mừng và hãnh diện", nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ.

Trước đó, nghe tin nhà thiết kế Lê Thanh Phương bệnh, phải nhập viện, nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã chia sẻ và cầu nguyện cho Lê Thanh Phương sớm hồi phục, tuy nhiên anh đã không qua khỏi, khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương từng thiết kế trang phục cho các phim điện ảnh Những cô gái chân dài, Cô dâu đại chiến hay các phim truyền hình Cô gái xấu xí, U6 & U7…

Nhà nghiên cứu Phan Hồng Giang - con thứ nhà phê bình Hoài Thanh - qua đời Nhà nghiên cứu Phan Hồng Giang - con thứ nhà phê bình Hoài Thanh - qua đời

TTO - Dịch giả, nhà nghiên cứu Phan Hồng Giang - con thứ nhà phê bình Hoài Thanh và là chồng nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - vừa qua đời tại nhà riêng lúc hơn 6h57 sáng 10-9 vì tuổi già, hưởng thọ 81 tuổi, theo tin từ gia đình.

HOÀI PHƯƠNG - LÊ GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận