Nhà thầu Nga thụt két bị tóm với tấm vé một chiều sang Việt Nam

15/01/2019 14:12 GMT+7

TTO - Một nhà thầu làm việc cho Trạm vũ trụ Phương Đông của Nga vừa bị tóm ở sân bay với tấm vé một chiều đi Việt Nam. Ông này bị tình nghi ăn chặn tiền của Cơ quan Không gian Nga (Roscosmos).

Nhà thầu Nga thụt két bị tóm với tấm vé một chiều sang Việt Nam - Ảnh 1.

Trạm vũ trụ Phương Đông của Nga - Ảnh: ROSCOSMOS

Theo báo Vesti.ru, tòa án thành phố Blagoveshchensk thuộc vùng Viễn Đông của Nga vừa ra lệnh bắt giữ 2 tháng đối với Anton Novikov - tổng giám đốc Công ty Leo Telecom có trụ sở tại Matxcơva, vì tội gian lận tiền nhà nước.

Nghi phạm Novikov bị cảnh sát còng tay ở sân bay Sheremetyevo thuộc Matxcơva khi đang chuẩn bị đáp máy bay đi Việt Nam. 

Khi bị nhà chức trách kiểm tra, ông giám đốc không thể chứng minh ý định quay lại Nga vì trong tay chỉ có tấm vé một chiều.

Theo Hãng tin Interfax, tòa án Blagoveshchensk nhận định nếu để Novikov tại ngoại, nghi phạm này có thể bỏ trốn hoặc tác động đến nhân chứng, do đó lệnh bắt giữ đến cuối tháng 2-2019 được ban hành.

Theo cáo trạng, Công ty Leo Telecom do nghi phạm Novikov đứng đầu đã ăn chặn số tiền hơn 25 triệu rúp (hơn 370.000 USD) của Trung tâm Khai thác hạ tầng không gian mặt đất, trực thuộc Cơ quan Không gian Nga (Roscosmos), trong các hợp đồng thầu cho Trạm vũ trụ Phương Đông.

Vụ gian lận diễn ra trong giai đoạn tháng 8 đến tháng 12-2017 nhưng đến nay mới bị phanh phui.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận