18/11/2019 22:27 GMT+7

Nhà sáng lập Món Huế: 'Đã sẵn sàng tiền thanh toán công nợ cho nhà cung cấp'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngay sau khi ông Huy Nhật xuất hiện trước truyền thông, các nhà cung cấp đang có công nợ với Món Huế cho biết họ hoàn toàn thất vọng với những phát ngôn của nhà sáng lập Món Huế.

Nhà sáng lập Món Huế: Đã sẵn sàng tiền thanh toán công nợ cho nhà cung cấp - Ảnh 1.

Dù nhà sáng lập Món Huế đã "xuất hiện" nhưng đến nay trách nhiệm thanh toán công nợ với các nhà cung cấp vẫn chưa rõ ràng - Ảnh: T.L

"Chúng tôi đang làm việc để giành lại quyền kiểm soát doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề hiện tại", đại diện nhóm nhà đầu tư ngoại lên tiếng. 

Nhóm các nhà đầu tư, đại diện cho nguồn vốn đầu tư đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, bao gồm Úc, Liên minh châu Âu, Hong Kong, Malaysia, Singapore và Hoa Kỳ, nói đến nay họ không thể tiếp cận cũng như kiểm soát Huy Việt Nam.

Trong khi đó, ngay sau khi ông Huy Nhật xuất hiện, các nhà cung cấp đang có công nợ với Món Huế cho biết họ hoàn toàn thất vọng với những phát ngôn của nhà sáng lập Món Huế.

"Với người quản lý chuyên nghiệp, việc thua lỗ là không tránh khỏi nhưng ông chủ phải là người đứng ra giải quyết, ít nhất là đưa thông tin về doanh nghiệp, thông báo tình hình hay thậm chí có thể thương lượng cách trả nợ. Tuy nhiên, trường hợp này ông Huy Nhật đã không làm như thế. Họ đang biến Món Huế thành công ty vô chủ", đại diện lâm thời các nhà cung cấp nói.

Vị này cho rằng cần nhìn nhận toàn bộ công nợ của nhà cung cấp cho chuỗi Món Huế đều xảy ra vào thời kỳ ông Huy Nhật là đại diện pháp luật và bà Ngô Thị Mỹ Hạnh là giám đốc điều hành. "Chúng tôi hoàn toàn chưa được gặp bất kỳ một ai khác là người của nhóm nhà đầu tư nước ngoài hay ông Nguyễn Quỳnh Anh (người đại diện pháp luật Huy Việt Nam) nào khác", đại diện lâm thời nhóm nhà cung cấp khẳng định.

Cũng theo nhóm nhà cung cấp, thông tin ông Huy Nhật bị gạt khỏi công ty ngày 3-10 và bà Ngô Thị Mỹ Hạnh bị sa thải hoàn toàn không đúng. Bởi ngày 3-10 bà Hạnh vẫn làm việc với các nhà cung cấp và sau đó bà Hạnh vẫn trả lời tin nhắn cho các nhà cung cấp với vai trò là giám đốc điều hành đến ngày 21-10-2019.

Đáng ra khi sự việc bắt đầu, ông Huy Nhật nên đối thoại với nhà cung cấp, những người đã đồng hành với Món Huế trong thời gian dài nhưng họ lại chọn bỏ trốn cho đến khi bị phát hiện đang hùn vốn để mở một doanh nghiệp mới. Với chi tiết này, ông Huy Nhật đã "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của ông".

Đại diện các nhà cung cấp công nhận họ hiểu đang có sự tranh chấp giữa nhà đầu tư ngoại với nhà sáng lập nhưng kêu gọi một cuộc gặp mặt gồm phía đại diện nhà đầu tư nước ngoài, ban lãnh đạo Huy Việt Nam, Món Huế, ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh để làm việc với nhà cung cấp. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-11, ông Huy Nhật cho biết đã sẵn sàng khoản tiền ứng trước để thanh toán công nợ với nhà cung cấp. Hiện nay tài khoản của Món Huế đã bị phong tỏa, trong khi ông cũng không còn là nhà đại diện pháp luật của Huy Việt Nam, công ty mẹ của Món Huế, do đó, ông và cộng sự đang tham vấn ý kiến của luật sư về cách thức chuyển tiền cho các nhà cung cấp một cách đúng và chính xác số tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên