01/11/2019 08:12 GMT+7

Nhà đầu tư ngoại: Món Huế không có bất cứ nhà đầu tư hay cổ đông trong nước

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Theo nhóm nhà đầu tư ngoại, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền cho thấy Món Huế và Huy Việt Nam không có bất cứ nhà đầu tư hay cổ đông trong nước nào. Và ông Huy Nhật, nhà sáng lập của Huy Việt Nam, vẫn đang ở VN.

Nhà đầu tư ngoại: Món Huế không có bất cứ nhà đầu tư hay cổ đông trong nước - Ảnh 1.

Bà K.H. trong một buổi trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ Online - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 31-10, trả lời một câu hỏi của Tuổi Trẻ Online liên quan đến tình trạng Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế hiện nay, nhóm nhà đầu tư ngoại cho rằng nhân vật "bà K.H", người đang tham gia trả lời báo chí thời gian gần đây, đã có hành vi gian dối thể hiện mình như là một nhà đầu tư của công ty.

Trước đó, bà K.H. đã trả lời báo Tuổi Trẻ Online trong vai trò tự nhận là nhà đầu tư cá nhân tại công ty Huy Việt Nam.

Bà K.H. đã có những chia sẻ về tình hình tài chính của công ty Huy Việt Nam, cũng như tổ chức những buổi gặp gỡ khác nhau với các nhà cung cấp cho Món Huế, những người đang bị công ty này nợ hàng chục tỉ đồng, để thảo luận các phương án tương lai của Món Huế. Đến nay, "bà K.H" vẫn yêu cầu truyền thông không chia sẻ tên lẫn hình ảnh cá nhân. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các nhà đầu tư ngoại này (gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital) cho biết hiện họ vẫn đang nỗ lực làm rõ bản chất và quy mô của hành vi lừa đảo, cũng như xác định xem ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên cấp cao khác trong ban quản trị đang ở đâu.

Cũng như các nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên công ty, hơn một chục cổ đông có khả năng mất đi một khoản tiền lớn do các hành vi lừa đảo của ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các cộng sự của họ. "Chúng tôi khẩn thiết đề nghị công chúng và các nhà chức trách Việt Nam hỗ trợ công ty trong nỗ lực điều tra này", đại diện nhóm nhà đầu tư ngoại nói. 

Nhóm nhà đầu tư ngoại cũng xác nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền cũng cho thấy Món Huế và Huy Việt Nam không có bất cứ nhà đầu tư hay cổ đông trong nước nào, do đó nhân vật "Bà K.H", người đang tham gia trả lời báo chí thời gian gần đây, đã có hành vi gian dối thể hiện mình như là một nhà đầu tư của công ty.

Liên quan đến một số thông tin về nhân thân của "bà K.H", nhóm các nhà đầu tư ngoại cho rằng người này không hề không có bất cứ liên hệ gì với nhóm các nhà đầu tư. Nhóm các nhà đầu tư sẽ gửi văn bản đến bà K.H. yêu cầu chấm dứt hoàn toàn việc đưa ra các thông tin sai sự thật.

Nhóm các nhà đầu tư tin rằng việc bà K.H cố gắng thể hiện việc mình đang đại diện cho công ty hay nhóm các nhà đầu tư là rất khả nghi. "Chúng tôi không loại trừ khả năng bà này có liên quan với các thành viên cũ của ban quản trị, bao gồm ông Huy Nhật hay bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, với mục đích đánh lạc hướng dư luận hoặc lợi dụng Huy Việt Nam, các nhà cung cấp, nhân viên và nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại cho biết. 

Về tương lai của khoản đầu tư ở Món Huế, người phát ngôn của nhóm các nhà đầu tư cho biết nhóm các nhà đầu tư vẫn đang nỗ lực thiết lập sự kiểm soát hiệu quả đối với các công ty và tìm hiểu rõ tình hình tài chính của các công ty.

Cho tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư vẫn không có các thông tin đáng tin cậy cũng như không thể tiếp cận các tài liệu, chứng từ của công ty, và chưa thể liên lạc được với ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên khác trong ban quản trị. 

"Chúng tôi nhận được thông tin là ông Huy Nhật hiện vẫn đang ở Việt Nam, nhưng đang trốn tránh và từ chối chịu trách nhiệm cho những hành vi lừa đảo của mình, trong khi 1.500 nhân viên đã mất việc làm và các nhà cung cấp thì không được thanh toán tiền nợ", nhóm trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online. 

Hiện các nhà đầu tư ngoại vẫn đang thất bại trong việc liên hệ với ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên trong ban quản trị, do đó nhóm khẩn thiết kêu gọi những người này hoàn trả lại cho công ty các khoản tiền quỹ đã bị chiếm dụng và giải quyết vấn đề hiện nay với các nhà cung cấp, các nhân viên, cơ quan thuế và tập trung vào việc phục hồi hoạt động của Huy Việt Nam. 

Nhóm các nhà đầu tư cho biết đang thảo luận các kế hoạch cho tương lai, nhưng ưu tiên hiện nay chính là giải quyết các vấn đề hiện tại, làm rõ hành vi lừa đảo và đưa ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các cộng sự của họ ra trước pháp luật.

"Chúng tôi cũng đang cố gắng giành quyền kiểm soát hiệu quả đối với các hồ sơ giấy tờ và các tài khoản ngân hàng của Món Huế và Huy Việt Nam", nhóm chia sẻ động thái hiện nay với sự cố ở Món Huế. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên