Tag: nhà phê bình

Art Basel 2023: Cuộc vui (lắm tiền) của nghệ thuật

TTCT - Khủng hoảng thế giới có ảnh hưởng gì tới hội chợ nghệ thuật Basel (Art Basel) - hội chợ nghệ thuật lớn nhất và có thể nói là táo bạo nhất, gây tranh luận nhất thế giới hiện đại?

Phim của Johnny Depp ở Cannes bị chê đáng thất vọng, buồn ngủ

"Jeanne Du Barry" - phim mới của Johnny Depp - chiếu khai mạc Liên hoan phim Cannes 2023 nhận nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình.

Để ý tưởng tuyệt vời trở nên khả thi

Một ý tưởng tốt là khởi nguồn của vô số thành công. Nhưng chỉ khi nó được hiện thực hóa. Và từ ý tưởng đến thực tế là một chặng đường dài, mà nếu bạn có khả năng nhận thức các trở ngại tiềm ẩn, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức.

Avatar 2 chưa chiếu tại Việt Nam đã thu 15 tỉ

Dù 16-12 mới khởi chiếu chính thức nhưng doanh thu Avatar: The Way of Water (Avatar 2) tại phòng vé Việt đã cán mốc 15 tỉ đồng, chứng minh sức hút khủng của bom tấn được kỳ vọng nhất năm.

Ông Putin ký luật ngăn phe đối lập tranh cử

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-6 đã ký luật ngăn các đồng minh của nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny tham gia tranh cử.

Văn học miền Nam: Vượt thoát và trở về

TTO - Tại tọa đàm "Sự trở lại của văn học đô thị miền Nam: Trường hợp Nguyễn Thị Hoàng", nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân cho rằng cần cởi mở hơn để bộ phận di sản văn học này được "trở lại bình thường với công chúng".

Họa sĩ Mộng Bích: chắt đời mình lên tranh

TTO - Ở tuổi gần 90 mới có triển lãm đầu tiên, do Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức chứ bà cũng không tự mình làm, triển lãm 'Đi giữa hai thế kỷ' của nữ họa sĩ Mộng Bích khiến công chúng xúc động về một thứ hội họa thuần khiết.

'Vua ẩm thực' Hong Kong khiến người Trung Quốc sôi máu vì chê món lẩu

TTO - Một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Hong Kong vừa khiến cộng đồng mạng Trung Quốc sôi máu khi phát biểu trong một chương trình truyền hình chê món lẩu là một món ăn hổ lốn và 'chẳng có gì ngon'.

Một thời Hà Nội hát - Chuyện tình tà áo xanh

TTO - Trong rạp Đại Đồng trên phố Hàng Cót đêm đông, những người trẻ lãng mạn ấy và cả những người của Hà Nội cũ đã không ít lần nghẹn ngào khi gặp lại một thời Hà Nội hát, một thời Hà Nội lãng mạn đến khó tin.

Formentor 2018 1,3 tỉ đồng cho tác giả Vì sao chúng ta yêu phụ nữ

TTO - Giải thưởng văn học Formentor 2018 trị giá 50.000 euro (hơn 1,3 tỉ đồng) vừa được xét trao cho hơn 30 tác phẩm của Mircea Cărtărescu - nhà văn, nhà phê bình, nhà báo, 62 tuổi, được mệnh danh 'Márquez của Romania'.