Tag: Nhà ngoại giao Mỹ

Nhà ngoại giao Mỹ hát Bụi phấn chúc mừng thầy cô giáo Việt Nam

TTO - Ngày 18-11, Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đăng video một phụ nữ nước ngoài hát bài Bụi phấn (nhạc và lời: Vũ Hoàng - Lê Văn Lộc) theo tiết tấu vừa tình cảm vừa sôi nổi.

Nga tố người của Đại sứ quán Mỹ ăn cắp, đòi bỏ quyền miễn trừ để truy tố

TTO - Theo Hãng thông tấn Interfax của Nga, 3 lính bảo vệ Đại sứ quán Mỹ đã say rượu và "ăn cắp balô của một người Nga". Những người này sẽ phải rời khỏi Nga ngay lập tức nếu Mỹ từ chối dỡ bỏ quyền miễn trừ ngoại giao.

Trung Quốc bác tin bắt các nhà ngoại giao Mỹ xét nghiệm COVID-19 từ... hậu môn

TTO - Giữa thông tin Trung Quốc yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ hậu môn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng khẳng định chưa bao giờ yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ làm như vậy.

Trung Quốc trả đũa ngoại giao: Mỹ phải xin phép trước khi gặp phía Hong Kong

TTO - Các nhà ngoại giao Mỹ phải được Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng ý trước khi gặp các quan chức chính quyền Hong Kong hoặc các nhân viên của các tổ chức giáo dục và xã hội của thành phố, theo báo SCMP ngày 27-9.

Mỹ tố Trung Quốc trả đũa 'quá đáng' với các nhà ngoại giao Mỹ

TTO - Theo một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, dù Trung Quốc nói Mỹ làm thế nào thì sẽ đáp trả thế ấy nhưng trên thực tế Bắc Kinh đã áp đặt các biện pháp trả đũa rộng hơn cả Mỹ. "Đó là một sự leo thang", vị này nhấn mạnh.

Mỹ hoãn đưa nhân viên ngoại giao trở lại Trung Quốc vì bất đồng với Bắc Kinh

TTO - Một số chuyến bay chở các nhà ngoại giao Mỹ trở lại Trung Quốc đã bị hoãn vô hạn định sau khi hai bên bất đồng về các vấn đề như xét nghiệm COVID-19 và cách ly, cùng với lo sợ rằng ADN của các nhà ngoại giao Mỹ có thể bị thu thập trái phép.

Nhà ngoại giao Mỹ lãnh án vì đi đêm với tình báo Trung Quốc

TTO - Một nhà ngoại giao Mỹ đã bị kết án 40 tháng tù vì khai man về việc nhận tiền từ tình báo Trung Quốc để trao đổi các tài liệu mật của Mỹ.

Mỹ cam kết không 'mang nợ' đổ lên đối tác

TTO - Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ là một mô hình đầu tư hoàn toàn khác so với Trung Quốc, đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink trả lời Tuổi Trẻ.

Có thực Cuba có 'vũ khí âm thanh'?

TTO - Tin tức về một loại vũ khí âm thanh bí mật dùng tấn công các nhà ngoại giao Mỹ ở Cuba khiến giới khoa học bối rối, không thể đưa ra lời giải thích.

Bắt giữ nghi phạm bắn nhà ngoại giao Mỹ ở Mexico

TTO - Hung thủ bắn bị thương một quan chức cơ quan lãnh sự Mỹ tại thành phố Guadalajara, Mexico đã bị bắt và sẽ bị trục xuất về Mỹ để ra tòa.