Tag: Nhà máy nước Cầu Đỏ

Hai thủy điện Quảng Nam xả nước trong 15 ngày tới cứu lúa, đẩy mặn

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị 2 hồ thủy điện đầu nguồn Sông Bung và A Vương thay phiên nhau vận hành xả nước về phục vụ sản xuất vụ Đông-Xuân trong 15 ngày tới. Đây cũng là dịp điều tiết nguồn nước đang nhiễm mặn ở Đà Nẵng.

'Dùng nước thủy điện để đẩy mặn sông Hàn, sông Thu Bồn như muối bỏ biển'

TTO - Có ý kiến cho rằng việc vận hành hồ thủy điện ảnh hướng lớn đến độ mặn tại Cầu Đỏ, TP Đà Nẵng, tuy nhiên nhiều người khuyên để đối phó với xâm nhập mặn, đẩy mặn thì không nên phụ thuộc quá nhiều vào thủy điện.

Phó chủ tịch Đà Nẵng: 'Nước không thiếu nhưng đang bị... nhiễm mặn'

TTO - Trước sự than phiền của người dân vì phải dùng nước đóng cặn, vị lợ do nhiễm mặn, trưa 16-2, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Đặng Việt Dũng đã đi kiểm tra thực tế tại trạm bơm phòng mặn An Trạch.

Nhiễm mặn “đạt đỉnh”, Đà Nẵng lo thiếu nước sạch

TTO - Trong tháng 7, có thời điểm độ mặn của nguồn nước vượt mức cho phép đến 60 lần. Người dân Đà Nẵng được khuyến cáo tăng cường tích trữ nước đồng thời sử dụng nước tiết kiệm.

Đà Nẵng: nước mặn đe dọa nhà máy nước

TT- Ông Nguyễn Trường Ảnh - giám đốc Công ty Cấp nước Đà Nẵng - cho biết hiện độ mặn sông Cầu Đỏ ở mức cao, gần 500 mg/lít, gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy nước Cầu Đỏ (cung cấp 90% nước sinh hoạt cho dân TP Đà Nẵng) và Nhà máy nước sân bay.