13/08/2019 08:03 GMT+7

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động

V.C.
V.C.

Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn GMP - Medino đã khánh thành tại Khu công nghiệp Amata Đồng Nai.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 1.

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn GMP Medino

Trở thành nhà máy thứ hai tại Đồng Nai đạt tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices), sự kiện khánh thành nhà máy Medino quy tụ các khách mời và đối tác trên cả nước tham dự.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 2.

Từ ngày 1-7-2019, theo Nghị định số 15/2018/NĐ của Chính phủ có quy định tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải có giấy chứng nhận thực hành tốt - GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc

Để đạt tiêu chuẩn này, đại diện nhà máy Medino cho hay đã đảm bảo quy trình nghiêm ngặt gồm 4 bước:

1. Nhà xưởng và phương tiện chế biến

Khu nhà xưởng với diện tích gần 4.000m2 và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Tất cả máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của nhà sản xuất.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 3.

Những lọ sản phẩm được khử trùng và làm sạch ở khu vực chuyên dụng trước khi chuyển đến khu vực tiếp theo

Nhà xưởng phân thành các khu chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 4.

Nhà máy Medino với nhiều công đoạn và khu vực đạt tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt để đưa sản phẩm đến khâu cuối cùng

Khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, tất cả các phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp.

2. Điều kiện vệ sinh

Không gian nhà xưởng, các thiết bị - dụng cụ phục vụ sản xuất, các phương tiện vất chất đều đảm bảo điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn và tất cả nhân viên tham gia sản xuất đều được trang bị bảo hộ lao động và tuân thủ các quy định vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, hệ thống cấp - thoát nước tại mỗi phòng cũng như các bề mặt trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải…đều đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 5.

Nhân viên sản xuất lẫn khách tham quan đều được mặc đồ bảo hộ đúng quy định, vệ sinh sạch sẽ ngay khi thay đổi khu vực để tránh lây lan vi khuẩn từ nơi này sang nơi khác, dễ dàng lập hồ sơ kiểm tra quy trình

Ngoài ra, công ty còn có chương trình khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên để chủ động phát hiện, hỗ trợ điều trị và cách ly những lao động mắc những căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan sang sản phẩm, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

3. Quá trình chế biến

Có quy trình cụ thể do bộ phận đảm bảo chất lượng quy định để kiểm soát chất lượng nguyên liệu, quá trình chế biến; giám sát các hoạt động vệ sinh; triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học ở các công đoạn cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 6.

Với tiêu chuẩn GMP, mỗi chuyên gia tham gia sản xuất đều là những người có bằng cấp, chứng chỉ đạt tiêu chuẩn để có thể bảo đảm và hoàn thành quy trình sản xuất khắt khe nhất

4. Hệ thống hồ sơ tài liệu

Đây là bước cuối cùng, lập hệ thống hồ sơ tài liệu nhằm ngăn ngừa sai sót và cho phép truy xuất lịch sử của mọi lô sản phẩm, từ khi tiếp nhận nguyên liệu ban đầu đến khi phân phối thành phẩm.

Nhà máy Medino chuẩn GMP chính thức hoạt động  - Ảnh 7.

Mỗi chuyên gia ở mỗi gian phòng đều chịu trách nhiệm cho một bước, một khâu trong quy trình sản xuất

'Thực phẩm có melamine: Làm gì để bảo vệ sức khỏe người dân?' "Thực phẩm có melamine: Làm gì để bảo vệ sức khỏe người dân?"

TTO - Trước nỗi lo lắng của cộng đồng, đặc biệt là các phụ huynh về nguy cơ có melamine trong thực phẩm như sữa, bánh, kẹo... gây hại đến sức khỏe, từ 8g30 đến 12g sáng nay, 5-10, Tuổi Trẻ Online đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề "Thực phẩm có melamine: làm gì để bảo vệ sức khỏe người dân".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên