Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Nhà máy giấy Lee & Man lại phát tán bụi làm khổ người dân

11/04/2018 13:18 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, một số người dân sống gần Nhà máy giấy Lee & Man Hậu Giang (ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) phản ảnh hơn hai tuần qua, nhà máy tiếp tục phát sinh bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Nhà máy giấy Lee & Man lại phát tán bụi làm khổ người dân - Ảnh 1.

Nhà máy giấy Lee & Man Hậu Giang - Ảnh: L.DÂN

Một người dân có nhà đối diện nhà máy giấy này cho biết việc bốc dỡ than từ sà lan đưa vào kho của nhà máy để phục vụ sản xuất khiến bụi than bám đầy các vật dụng trong nhà dân.

Cùng ngày, đại diện Nhà máy giấy Lee & Man Hậu Giang cho biết khi nhận được phản ảnh của người dân, nhân viên nhà máy đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát thực tế nhưng không phát hiện bụi như dân phản ảnh, đồng thời cũng không xác định bụi xuất phát từ đâu. Mặc dù vậy, phía nhà máy đã cho che chắn kho than để người dân yên tâm.

Trước đó, Công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam có thông cáo gửi đến các cơ quan báo chí cho biết doanh nghiệp đã hoàn tất việc xây dựng các công trình bảo vệ môi trường và được Tổng cục Môi trường xác nhận việc này.

Liên quan đến phản ảnh của người dân nói trên, ông Nguyễn Thanh Tùng, chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, cho biết địa phương đã báo cáo vụ việc lên huyện và Sở Tài nguyên - môi trường.

"Ghi nhận thực tế mấy ngày gần đây và theo các hộ dân thì tình trạng bụi đã giảm rất nhiều" - ông Tùng nói.

Tuy nhiên, bà Lương Ngọc Ảnh (ấp Phú Xuân) cho rằng chỉ khi nhà máy ngưng hoạt động mới hết tiếng ồn, mùi hôi và bụi. "Chúng tôi đề nghị nhà máy phải giải quyết dứt điểm tình trạng này, hoặc chính quyền di dời người dân đến vị trí khác" - bà Ảnh nói.

Có lợi ích nhóm trong cấp phép nhà máy Lee & Man không? Có lợi ích nhóm trong cấp phép nhà máy Lee & Man không?

TTO - Câu hỏi này được cử tri hỏi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ sáng 6-12.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận