Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Nhà máy cung ứng cho Apple cháy suốt đêm, 8 người chết

23/04/2021 18:22 GMT+7

TTO - Lửa bùng lên tại nhà máy thuộc Tập đoàn Casetek đặt ở ngoại ô thành phố Thượng Hải từ chiều 22-4, nhưng đến sáng 23-4 mới được dập tắt. Lửa nhấn chìm toàn bộ nhà xưởng, chính quyền phải huy động gần 1.000 lính và phương tiện chữa cháy.

Nhà máy cung ứng cho Apple cháy suốt đêm, 8 người chết - Ảnh 1.

Lửa bốc lên từ Nhà máy Shengrui chuyên cung ứng cho Apple - Ảnh chụp từ clip

Chính quyền quận Kim Sơn (Thượng Hải, Trung Quốc) trưa 23-4 xác nhận đã có 8 người chết trong vụ cháy chưa rõ nguyên nhân ở Nhà máy Shengrui Electronic Technology.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), Shengrui là công ty con của Tập đoàn Casetek - một trong những nhà cung ứng lớn cho Tập đoàn Apple. Casetek chuyên sản xuất vỏ cho dòng sản phẩm MacBook và iPad của Apple.

Casetek mua lại Shengrui vào năm ngoái, và bắt đầu chuyển các đơn đặt hàng từ Apple cho nhà máy này kể từ đó đến nay.

Thông báo của chính quyền Kim Sơn cho biết lửa bắt đầu bùng lên khoảng 13h30 ngày 22-4 và nhanh chóng lan rộng ra toàn Nhà máy Shengrui. Mặc dù đã huy động hơn 900 lính cứu hỏa, 123 xe chữa cháy và 8 robot, đến sáng 23-4 mới khống chế được đám cháy.

Theo SCMP, trong số những người thiệt mạng có 2 lính cứu hỏa. Những người này được xác định đã chết sau khi bất chấp nguy hiểm xông vào khu vực nhà máy trong đêm 22-4 tìm kiếm người mắc kẹt.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Apple và Casetek vẫn chưa lên tiếng bình luận cũng như đánh giá mức độ thiệt hại vật chất.

Hỏa hoạn hoặc thiên tai khác ập xuống các nhà máy cung ứng cho những tập đoàn toàn cầu thường thu hút sự chú ý lớn, do tâm lý lo ngại ảnh hưởng tiêu cực lan rộng.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một đám cháy lớn đã bùng phát tại trung tâm nghiên cứu của Huawei ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Vụ cháy khiến ít nhất 3 người chết và thu hút sự chú ý trong một thời gian ngắn, do Huawei lúc này đang bị Chính phủ Mỹ đặt vào tầm ngắm.

Theo SCMP, Trung Quốc đã chứng kiến một số thảm kịch do hỏa hoạn trong vài năm qua. Tháng 3 năm ngoái, 18 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi cố gắng dập tắt cháy rừng ở tỉnh Tứ Xuyên. Một năm trước đó, 27 lính cứu hỏa chết khi chữa cháy trong cùng khu vực.

Apple chuyển lắp ráp iPhone 12 từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển lắp ráp iPhone 12 từ Trung Quốc sang Ấn Độ

TTO - Apple đã phải chuyển một số hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và những thị trường khác, nhằm tránh cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận