Tag: nhà leo núi

Nữ luật sư Céline Thanh Nhã: Quyết chinh phục 'combo thất đỉnh'

Céline Thanh Nhã là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công Everest năm 2022. Mục tiêu năm 2024 của cô lớn hơn.

11 nhà leo núi thiệt mạng do núi lửa phun trào ở Indonesia

Núi lửa Marapi ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia phun trào ngày 3-12 khiến 11 nhà leo núi thiệt mạng và ít nhất 12 người mất tích.

Câu hỏi kịch tính nhất Đường lên đỉnh Olympia 2023

Câu hỏi với 30 điểm đã đem về khoảnh khắc vinh quang nhất cho nhà leo núi Lê Xuân Mạnh, tại Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 23.

Tấm vé cuối vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia thuộc về nam sinh Hải Phòng

Chiến thắng áp đảo với 330 điểm, Nguyễn Trọng Thành chính thức mang điểm cầu thứ 4 của chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 về TP Hải Phòng.

Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh trong trận chung kết

TTO - Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 thừa nhận thiếu sót dẫn đến sai lệch điểm số chung cuộc của 2/4 nhà leo núi, tuy nhiên điều này không làm thay đổi thứ hạng trong trận chung kết.

Đường lên đỉnh Olympia sai kiến thức khiến dân mạng tranh cãi

Có đáp án sai nhưng vẫn được chấm điểm đúng, không một ai nhận ra kết quả này cho đến khi chương trình phát sóng và khán giả phản hồi.

Nepal, Trung Quốc cùng công bố độ cao mới của đỉnh Everest

Thế giới sẽ sớm được biết độ cao mới của đỉnh Everest sau khi Chính phủ Nepal ngày 25-11 quyết định sẽ cùng công bố con số cập nhật mới nhất cùng với Trung Quốc.

Chăng dây làm 'cầu' để cứu loài vượn cực hiếm khỏi tuyệt chủng

TTO - Để cứu 30 con vượn cực hiếm không bao giờ rời cây xuống đất, các nhà bảo tồn đã chăng dây thừng từ cây này qua cây khác để chúng di chuyển qua khoảng trống khu rừng.

Những chuyện chưa kể về nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 20

TTO - Vượt qua ba chàng trai, "cô gái vàng" Nguyễn Thị Thu Hằng, nhà leo núi đến từ vùng đất địa linh nhân kiệt Ninh Bình, xuất sắc đoạt chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia, hôm 20-9.

Núi Phú Sĩ đóng cửa trong mùa leo núi năm nay

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960, cả 4 tuyến đường chính dẫn lên đỉnh núi Phú Sĩ bị đóng cửa trong mùa leo núi thường niên.