Tag: nhà khởi nghiệp

Ông Phạm Phú Ngọc Trai: '40 dự án vào chung kết đều rất đặc biệt'

Thành viên hội đồng thẩm định Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 nhận định như vậy về các dự án qua sơ khảo của giải thưởng năm nay.

12 startup nhận thưởng cuộc thi SK Startup Fellowship 2022

TTO - Ngày 24-6, ban tổ chức cuộc thi SK Startup Fellowship 2022 công bố 12 startup được chọn nhận thưởng sau quá trình sàng lọc, đánh giá khắt khe và phỏng vấn trực tiếp.

Đầu tư vào start-up Việt, tiền là chưa đủ

TTO - Theo các nhà đầu tư, muốn thuyết phục được người khác rót vốn, start-up Việt hãy chuẩn bị kỹ và hiểu rõ mô hình kinh doanh, có phương thức định giá phù hợp cho doanh nghiệp.

Startup Việt đã bắt đầu bớt mơ mộng

TTO - Giới trẻ khởi nghiêp Việt Nam có khả năng nắm bắt xu hướng, nhanh nhạy và rất tự tin. Tuy vậy, đa số thường mắc lỗi "làm vì đam mê", ít nghĩ đến khả năng sinh lời hay tính độc đáo của dự án khởi nghiệp.

Trẻ em tự tin khởi nghiệp

Không ít bậc cha mẹ cho rằng không nên cho con sử dụng tiền quá sớm, đặc biệt là những số tiền lớn và chuyện khởi nghiệp, kinh doanh chỉ dành cho người lớn.

Khởi nghiệp cần nghĩ lớn mới phát triển nhanh

TTO - Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ngày càng rõ rệt ở cộng đồng khởi nghiệp VN khi có đến 95% startup góp mặt trong Lễ vinh danh Startup Việt 2018 được tổ chức chiều 15-11 tại TP.HCM liên quan đến ứng dụng công nghệ.

27 startup được rót vốn 206,5 tỉ đồng

TTO - Ngày 23-10, ban tổ chức Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2 cho biết đã có 42 startup may mắn lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình trong mùa tổ chức lần thứ 2.

Kinh doanh sữa bắp gọi vốn được 2 tỉ đồng

Đưa ra lời đề nghị 5 triệu USD và 2 tỉ đồng, cuối cùng thì “cá mập kén mồi” nhất chương trình - Phạm Thanh Hưng cũng có phi vụ đầu tư riêng trong tập 11.

Thao thức với không gian sống công nghệ cao

TTO - Tuổi trẻ TP sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng đô thị thông minh vừa trở thành diễn đàn để các bạn trẻ cùng chia sẻ thao thức về một không gian ứng dụng công nghệ cao.

Cung cấp kiến thức sở hữu trí tuệ cho startup trẻ

TTO - Các nhà khởi nghiệp trẻ tại Đà Nẵng được cung cấp những kiến thức hữu ích về sở hữu trí tuệ và sức mạnh của quyền sở hữu trí tuệ trong phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp.