Tag: nhà hoạt động nhân quyền

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh

TTO - Ngày 9-11, Malala Yousafzai - nhà hoạt động nhân quyền từng bị Taliban bắn vào đầu - đã tổ chức một đám cưới nhỏ nhưng ấm áp tại thành phố Birmingham, nước Anh.

Phong trào Black Lives Matter được đề cử Nobel hòa bình 2021

TTO - Phong trào Black Lives Matter (BLM) được nghị sĩ Na Uy Petter Eide đề cử Nobel hòa bình 2021 vì những ảnh hưởng của nó lên phong trào đòi bình đẳng chủng tộc trên thế giới.

Hàn Quốc cấm gửi truyền đơn chống Triều Tiên

TTO - Hàn Quốc ngày 14-12 ra lệnh cấm gửi truyền đơn chống phá Triều Tiên nhưng lại vấp phải phản ứng của các nhà hoạt động nhân quyền.

Cô dâu lai đầu tiên của Hoàng gia Anh là người như thế nào?

TTO - Cô dâu lai của Hoàng gia Anh đã là một nhà hoạt động nhân quyền từ năm 11 tuổi. Đám cưới của cô và Hoàng tử Harry chiều 19-5 đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, đặc biệt là phụ nữ và những người da màu.

Nạn nhân vụ xả súng Florida xé hiến pháp Mỹ?

TTO - Dùng hình ảnh ngụy tạo, tung tin giả bôi nhọ... đang là cách thức nhóm cực hữu ủng hộ sử dụng súng tại Mỹ nhắm vào nhóm học sinh sống sót sau vụ xả súng tại trường học ở Florida làm 17 người chết.

Góa phụ Ấn ăn mừng Holi, phá vỡ tập tục bất công

TTO - Hơn 100 góa phụ đã cùng mọi người ăn mừng Lễ hội Màu sắc Holi cuối tháng 2 tại một thị trấn phía Bắc Ấn Độ. Họ đã phá vỡ tập tục bất công từ xưa cấm đoán các góa phụ ăn mừng ngày này, vì cho đó là sự xui xẻo.

Trung Quốc tra tấn công dân Hàn Quốc?

TTO - Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung Hwan ngày 27-7 cho hay ông sẽ yêu cầu phía Trung Quốc mở cuộc điều tra về cáo buộc chính quyền nước này đã tra tấn một nhà hoạt động nhân quyền Hàn Quốc.